Data Analyst là 1 hoạt động không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên Data Analyst cũng tương đối cao. Nếu bạn đang có đam mê và yêu thích với vị trí công việc này, cùng chúng tôi xem ngay top 5 trung tâm đào tạo Data Analyst uy tín hiện nay nhé!

Data Analyst là làm gì?

Data Analyst là làm gì?

Trước khi tìm hiểu các trung tâm đào tạo Data Analyst thì chúng ta cần biết các công việc của một Data Analyst. Data Analyst hay còn gọi là chuyên viên phân tích dữ liệu trong doanh nghiệp. Họ là những người chịu trách nhiệm thu thập, phân tích, xử lý các thông tin, dữ liệu liên quan tới mọi hoạt động của công ty.

Ví dụ như phân tích dữ liệu về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường tiêu thụ, nhu cầu thị trường,… Thông qua những dữ liệu mà chuyên viên Data Analyst thu thập được, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả hơn. Vậy, cụ thể thì Data Analyst là làm những gì?

Khi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ sử dụng các công cụ để thu thập thông tin, dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Ví dụ như từ các trang mạng xã hội, các biểu mẫu, tờ đơn thu thập dữ liệu,… Sau khi đã có dữ liệu, bạn tiến hành bước phân tích. Sau đó trình bày phân tích của mình thành các bảng, biểu đồ và số liệu cụ thể. Bạn cần phải báo cáo phân tích của mình cho cấp trên được biết.

Có thể thấy, nhu cầu thị trường, khách hàng tiềm năng hay các hoạt động kinh doanh luôn thay đổi liên tục. Vì thế, chuyên viên phân tích dữ liệu phải thực hiện các công việc trên 1 cách thường xuyên, đều đặn.

Cơ hội việc làm của Data Analyst

Cơ hội việc làm của Data Analyst

Nhu cầu nhân lực Data Analyst

Các doanh nghiệp trên thế giới đang đẩy mạnh hoạt động số hoá. Và Data Analyst được coi là công cụ để doanh nghiệp số hóa hiệu quả hơn. Phân tích dữ liệu xuất hiện ở mọi lĩnh vực như: tài chính ngân hàng, bảo hiểm, logistic, quảng cáo,… Có tới hơn 77% doanh nghiệp hiện nay cho rằng Data Analyst 1 phần quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Do đó, các công ty rất cần đội ngũ nhân viên Data Analyst giỏi.

Theo thống kê năm 2020, phân tích dữ liệu là ngành phát triển top đầu ở nước ta và có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao, khoảng 2.500.000 người. Và tính tới năm 2024, ngành này sẽ còn tăng trưởng hơn 19% so với 2020 kéo theo nhu cầu nhân lực cũng tăng.

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm của Data Analyst tương đối rộng mở và chia ra thành nhiều cấp bậc dựa vào kinh nghiệm, khả năng. Mức lương của Data Analyst cũng tương đối cao. Với vị trí thực tập sinh, mức lương khoảng 3 triệu đồng – 4 triệu động. Tuy nhiên, nếu đã có nhiều năm kinh nghiệm mức lương có thể lên đến 1.500$. Dưới đây là cơ hội việc làm khi học phân tích dữ liệu:

  • Chuyên viên Data Analyst cấp cơ sở: vị trí công việc này không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm hay bằng cấp. Đôi khi, bạn chỉ cần có kỹ năng và hiểu biết về phân tích dữ liệu là đã có thể được nhận. Tuy nhiên, Data Analyst cấp cơ sở không có mức lương cao và cũng khó để thăng tiến lên các vị trí cao hơn.
  • Nhà phân tích dữ liệu: đây là những người học chuyên về phân tích dữ liệu, có hiểu biết sâu rộng và có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ có mức lương ổn định hơn nhân viên cấp cơ sở. Đồng thời, nếu làm việc hiệu quả và thái độ tốt thì nhà phân tích dữ liệu có nhiều khả năng thăng tiến, tăng lương.
  • Nhà khoa học dữ liệu: nhà khoa học dữ liệu cũng xuất thân từ 1 Data Analyst nhưng sở hữu thêm các tấm bằng khác như: khoa học dữ liệu, khoa học máy tính. Nhà khoa học dữ liệu thường đảm nhận các công việc chuyên sâu hoặc làm được nhiều công việc.

Tiêu chí chọn trung tâm đào tạo Data Analyst

Tiêu chí chọn trung tâm đào tạo Data Analyst

Do Data Analyst là ngành nghề hot nên nhu cầu học tập ngành này cũng tăng lên. Vì thế có rất nhiều trường học, trung tâm nhận đào tạo phân tích dữ liệu. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được trung tâm uy tín và hơn hết là cung cấp những kỹ năng cần thiết để làm việc. Dưới đây là 1 số tiêu chí giúp bạn chọn được trung tâm đào tạo Data Analyst uy tín và phù hợp:

  • Trung tâm được cấp phép đào tạo: khi được cấp phép đào tạo, công ty đã đạt được những tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra. Ví dụ như: chất lượng giảng dạy, năng lực giáo viên,… Vì thế, trung tâm sẽ đào tạo ra đội ngũ Data Analyst giỏi và cấp bằng, chứng chỉ được bộ công nhận.
  • Đội ngũ giảng viên trình độ cao: giảng viên có trình độ cao, hiểu biết sâu rộng về phân tích dữ liệu và có cách giảng dạy tốt thì mới có thể đào tạo hiệu quả cho học viên của mình.
  • Áp dụng công nghệ trong dạy học: Data Analyst cần tiếp xúc nhiều với các công nghệ hiện đại và các công cụ để thu thập, phân tích dữ liệu. Vì thế, đơn vị đào tạo Data Analyst nên ứng dụng công nghệ trong giảng dạy để học viên hiểu nhanh hơn và có công cụ thực hành các kiến thức đã học.
  • Trung tâm nhận được nhiều đánh giá tốt: cách tốt nhất để biết được trung tâm có uy tín không là tìm hiểu đánh giá của học viên đã từng theo học. Bởi họ là những người đã trực tiếp trải nghiệm chất lượng đào tạo của trung tâm nên sẽ có những đánh giá công tâm nhất.

Top 5 trung tâm đào tạo Data Analyst uy tín

Mastering Data Analytics

Mastering Data Analytics là trung tâm đào tạo Data Analyst uy tín hàng đầu ở nước ta. Hiện nay, trung tâm là lựa chọn đáng tin cậy cung cấp các khoá học phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một số khoá học tại Mastering là: khóa học Business Intelligence, Business Analytics, Corporate Training,…

Trải qua nhiều năm hoạt động, Mastering đã trở thành đối tác chính của nhiều doanh nghiệp lớn. Ví dụ như: Coca-Cola, Microsoft,… Trung tâm luôn nỗ lực hết mình để xây dựng phương pháp đào tạo hiện đại, nâng cao chuyên môn cho giảng viên và hỗ trợ người học hết mình.

Thông tin liên hệ:

Mastering Data Analytics

Datapot – Trung tâm đào tạo Data Analyst

Datapot là một trong các trung tâm đào tạo Data Analyst chuyên nghiệp. Hiện nay, trung tâm cung cấp đa dạng khoá học cho bạn lựa chọn như: khoá học theo lộ trình, khoá học theo chuyên đề, Roadmap For Data Analyst,… Vậy, vì sao nên học tập tại Datapot?

Trung tâm đã nghiên cứu và phát triển ra hệ thống giáo trình chuẩn hoá, phù hợp với nhu cầu học tập của đa số học viên. Phương pháp giảng dạy mang lại hiệu quả cao, được thực hành thường xuyên và đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Bạn sẽ được học với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Công ty MCI

MCI là trung tâm đào tạo Data Analyst nhằm giúp cho các doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Tại MCI, bạn có thể tìm thấy nhiều khoá học liên quan tới phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu. Trong suốt 4 năm hoạt động, MCI đã thu hút hơn 7000 học viên theo học và trở thành đối tác của 200 doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. Để đạt được sự thành công này, MCI đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để đưa ra phương pháp dạy học hiện đại và phù hợp nhất.

Smart Pro

Smart Pro cũng là 1 trong những trung tâm đào tạo Data Analyst uy tín và được nhiều người biết đến. Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên hiểu biết sâu rộng về phân tích dữ liệu, phương pháp giảng dạy hiện đại và cung cấp lộ trình học tập phù hợp với từng ứng viên. Vì thế đảm bảo sẽ mang lại cho người học những trải nghiệm thú vị nhất.

Insight Data

Insight Data cũng là một trong những trung tâm đào tạo Data Analyst được nhiều người biết đến. Insight Data chỉ mới được thành lập từ năm 2020 nhưng vẫn có chỗ đứng vững trên thị trường bởi chất lượng đào tạo tốt. Hiện nay, trung tâm đang nhận đào tạo phân tích dữ liệu cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, Insight Data cũng tư vấn và triển khai một số giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp.

Trên đây là  top 5 trung tâm đào tạo Data Analyst uy tín, chất lượng. Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được đơn vị đào tạo phù hợp và học tập hiệu quả.