Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn phần mềm quản lý dành riêng cho mầm non, nhà trẻ và mẫu giáo. Đây chính là một trong những giải pháp quản lý khá hiệu quả giúp cho bạn giải quyết được mọi khó khăn và rắc rối trong quản lý.

Từ khi sử dụng phần mềm, thời gian cũng được rút ngắn hơn và hiệu quả trong công tác quản lý thì việc lựa chọn phần mềm quản lý mầm non chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Nhờ vào phần mềm quản lý mầm non mang lại nhiều lợi ích, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị cùng các tính năng tiện ích giảm bớt được khối lượng công việc mà còn là nơi tăng sự tương tác giữa nhà trường với phụ huynh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Ngay sau đây sẽ là top 5 phần mềm quản lý mầm non hiệu quả nhất 2020 mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

I/ Giới thiệu về phần mềm quản lý mầm non 2020

phan mem quan ly mam non

Xét về một góc độ nào đó thì bạn có thể hiểu rằng mô hình hoạt động của phần mềm quản lý mầm non cũng giống như các phần mềm quản lý trường học – giáo dục – trung tâm khác cũng đều có sự tương tác với phụ huynh học sinh đồng thời có thể theo dõi được học sinh sát sao hơn.

Phần mềm quản lý giáo dục mầm non đã nhanh chóng được khá nhiều đơn vị giáo dục mầm non lựa chọn bởi đây chính là giải pháp mang lại hiệu quả cao, giảm bớt thời gian và chi phí thuê nhân lực quản lý. Vậy có bao nhiêu loại phần mềm quản lý mầm non ưa chuộng nhất năm 2020 và tính năng cũng như lợi ích mà phần mềm quản lý mầm non mang lại là gì?

>Tham khảo thêm: Cách xây dựng và tính khẩu phần ăn cho trẻ mầm non mới nhất
>>Tham khảo thêm: Có nên học trung cấp sư phạm mầm non không?

Có nên sử dụng phần mềm quản lý mầm non hay không?

Có nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên sử dụng phần mềm quản lý mầm non hay không? Họ vẫn đang thắc mắc liệu hiệu quả mang lại có đúng với thực tế không, có bảo đảm tính bảo mật thông tin không?

Vậy chúng tôi trả lời rằng “ nên sử dụng bạn nhé”. Bởi:

So với cách quản lý truyền thống với lượng khối lượng công việc trong ngày quá nhiều, thời gian không đủ để sắp xếp, phân loại và thường ghi chép lại trong sổ. Theo thời gian thì mực cũng sẽ phai nhạt đi, vậy thì số liệu cũng không thể có lại được.

Nhưng với phần mềm quản lý học sinh mầm non lại hoàn toàn khác. Mọi số liệu, lịch công tác, bài học đều được cập nhật lên phần mềm theo từng mục riêng sẽ được hệ thống lưu lại và bạn cũng không sợ số liệu bị mất nữa rồi.

II/ Các tính năng mà phần mềm quản lý mầm non mang lại

Vậy sử dụng phần mềm quản lý mầm non thì mang đến cho bạn những tính năng nào? Hãy cùng tham khảo qua 10 tính năng cần có trong mỗi một phần mềm nhé.

Có thể giúp theo dõi được các hoạt động trong ngày của học viên

Với tính năng này thì phụ huynh cũng khá dễ dàng trong việc theo dõi và nắm bắt quá trình học tập và vui chơi của trẻ chẳng hạn như ăn uống, vui chơi, học tập. Không những thế về phía giáo viên cũng sẽ có thể sát sao theo dõi từ đó đánh giá và nhận xét về từng học sinh về lực học và tố chất của từng em.

Như thế, phần mềm quản lý cũng sẽ giúp cho phụ huynh học sinh biết được mọi hoạt động của trẻ nhỏ nhà mình dù cho không có mặt tại trường.

Cập nhật thông tin và điểm danh mỗi em

Khi đó giáo viên sẽ cập nhật chi tiết các thông tin của mỗi em, đồng thời điểm danh từng buổi học, giờ về và giờ đón của từng em. Để biết được thời gian thì sẽ được thông báo trên phần mềm, phụ huynh chỉ cần mở ra xem là có thể nắm được thời gian cụ thể rồi.

Như vậy, nếu có công việc bận đột xuất thì phụ huynh cũng biết được thời gian và sắp xếp người đón thay.

Giúp theo dõi được lịch học của học sinh

Phần mềm cũng hỗ trợ cho phụ huynh có thể theo dõi được lịch học của từng em. Kèm theo đó là chức năng đặt lịch học để theo dõi và biết được lịch học chính và học ngoại khóa vào những hôm nào và thời gian cụ thể ra sao.

Từ đó, phụ huynh có thể quan sát xem tình hình học tập và đánh giá được xem lực học và thời gian học của con em mình có quá tải hay không?

Nắm bắt được các thông tin thực đơn cụ thể trong ngày

Khi đó giáo viên sẽ chịu trách nhiệm cập nhật thực đơn hàng ngày chi tiết để phụ huynh biết thực đơn hôm nay ăn gì? Có phù hợp với trẻ nhỏ hay không và có bảo đảm về mặt vệ sinh không? Với sự trợ giúp của các phần mềm tính khẩu phần ăn cho trẻ mầm non thì vấn đề này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Tham khảo:

Được đánh giá về mặt sức khỏe

Hơn nữa phần mềm này bạn cũng sẽ đánh giá được tình hình sức khỏe qua chiều cao, cân nặng quan các tháng khi học tập tại trường xem có thay đổi không?

Và vào những ngày bé chẳng may bị ốm thì phụ huynh có thể ghi chú thuộc và cách chăm sóc cho con để bảo đảm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Có thể tạo được album ảnh

Mọi hình ảnh con vui chơi, hoạt động hàng ngày đều được giáo viên cập nhật để cho phụ huynh nắm bắt được và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời, đáng yêu và ngây thơ của trẻ.

Có phần danh mục tin tức

Phần này chính là phần tổng hợp mọi thông tin từ phía nhà trường, chẳng hạn như lịch họp phụ huynh, thay đổi lớp học,….

Tính năng trò chuyện

Đây chính là tính năng vô cùng quan trọng và là nơi để cho phụ huynh và giáo viên trò chuyện về tình hình học tập của trẻ chẳng hạn như ăn uống, vui chơi và quá trình học tập.

Sao cho có thể có giải pháp giúp con em học tốt hơn.

Thông báo học phí

Khi đó nhà trường sẽ cập nhật lại thông tin đóng học phí của từng tháng kèm theo đó là một số dịch vụ phát sinh trong tháng nếu có cho phụ huynh.

Tính năng thống kê và báo cáo

Với tính năng này thì sẽ được cài đặt và thiết lập tự động trên phần mềm, cho nhà trường có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của từng lớp và từng giáo viên.

III/ Top 5 phần mềm quản lý mầm non hiệu quả nhất 2020

1. Phần Mềm Quản Lý Trường Mầm Non Mona eLMS

 

Phần mềm đầu tiên mà chúng tôi mang đến cho bạn đó là phần mềm quản lý trường mầm non Mona eLMS. Đây là phần mềm được phát triển bởi mona media – website và phần mềm . Phần mềm được tích hợp với khá nhiều tính năng tiện ích trong một hệ thống, trong đó bao gồm sổ liên lạc điện tử, quản lý học phí, sức khỏe cũng như về thể chất, hoạt động và lực học của mỗi em.

Phần mềm này dường như mang lại hiệu quả cao nhằm tạo sự tương tác giữa phụ huynh với nhà trường , thông qua hàng loạt tin nhắn nội bộ cũng như trên bảng tin mà nhà trường cập nhật.

Đối với phía phụ huynh thì phần mềm mầm non này có thể giúp cho bạn theo dõi các hoạt động của trẻ tại lớp, hoạt động ngoại khóa của trẻ qua sổ liên lạc điện tử,

Với giáo viên thì Mona eLMS sẽ là ứng dụng hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý công việc một cách hiện đại và khoa học và có thể nắm bắt được các nhu cầu của bé và phụ huynh.

Điểm đặc biệt ở hệ thống quản lý giáo dục mầm non Mona eLMS là được xây dựng theo hệ thống mô hình dựa trên nền tảng web. các thông tin lưu trữ trên cloud cũng như việc đăng ký, sử dụng và vận hành phần mềm khá thân thiện và đơn giản.

Khi đó, phía nhà trường hoàn toàn có thể đăng ký, cài đặt mà không cần phải bỏ chi phí thuê nguồn nhân lực cũng như các kiến thức cơ bản trong công nghệ thông tin. Dễ dàng sử dụng ngay cả trên thiết bị di động.

Mọi thông tin liên hệ

Website: mona.media

Hotline: 1900 636 648

Email: info@mona-media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình

2. Phần Mềm Quản Lý Nhà Trẻ Mẫu Giáo, Mầm Non BimBon

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn phần mềm quản lý mầm non nào thì tại sao bạn lại không thử tìm hiểu về phần mềm BimBon.

phan mem quan ly man non BimBon

Chức năng chính của ứng dụng quản lý BimBon đó chính là theo dõi, kiểm tra mọi hoạt động của trẻ. Từ đó, qua phần mềm BimBon bạn có thể nắm bắt mọi thông tin, hoạt động của trẻ còn nhà trường thì tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí mà mang đến các chính sách phù hợp phục vụ cho việc dạy và học nâng cao chất lượng.

3. Phần Mềm Quản Lý Nhà Trẻ Mẫu Giáo Kidsoft

Kidsoft chính là phần mềm quản lý được sử dụng phổ biến hiện nay và đây là phần mềm không thể thiếu được trong các cơ sở giáo dục.

phan mem quan ly man non kidsoft

Với phần mềm dinh dưỡng mầm non Kidsoft thì phụ huynh sẽ theo dõi được khẩu phần ăn, dinh dưỡng, cân đối thực phẩm, quản lý thông tin – lực học của trẻ cũng như quản lý mọi hoạt động, chương trình dạy học của từng giáo viên của từng lớp.

Đừng bỏ qua phần mềm quản lý mầm non hữu ích này nhé bạn.

4. Phần Mềm Quản Lý Nhà Trẻ Mẫu Giáo Kids Online

Nói về phần mềm quản lý trường mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo Kids Online thì đây cũng là phần mềm chuyên dụng dùng trong quản lý cơ sở giáo dục mầm non trực tuyến nhằm quản lý mọi hoạt động của trẻ.

phan mem quan ly man non kids online

Phần mềm này sẽ giúp cho việc quản lý dễ dàng và nhanh chóng thông qua ăn uống, quản lý cơ sở vật chất, thông tin, lực học và đánh giá của từng em nhằm tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức trong quản lý.

KidsOnline chắc hẳn là phần mềm mang lại hiệu quả cao và là phần mềm phù hợp với trường học của bạn, hãy sử dụng để được trải nghiệm các tính năng hữu ích có trong phần mềm bạn nhé.

5. Phần Mềm Quản Lý Nhà Trẻ Mẫu Giáo FAST

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn mang lại cho bạn đó chính là phần mềm quản lý nhà trẻ mẫu giáo Fast. Với Fast mang đến nhiều tính năng hiện đại và hữu ích như chức năng quản lý thông minh, quản lý danh sách các học trong trong từng lớp nhằm lập phiếu thu học phí, các chi phí phát sinh để phụ huynh có thể nắm bắt được.

phan mem quan ly man non fast

Hơn nữa, phần mềm này còn giúp cho cả việc chấm công giáo viên, nhân viên, tính thời gian làm việc từ đó thêm tính năng theo dõi tình trạng sức khỏe của các em.

Từ đó, nâng cao chất lượng giảng dạy của trường học thông qua phần mềm Fast.

IV/ Một số lợi ích mà phần mềm quản lý mầm non mang đến

Hãy cùng tìm hiểu về 3 lợi ích mà phần mềm quản lý mầm non mang đến tiếp sau đây.

Hỗ trợ cho hiệu trưởng, cán bộ quản lý

  • Giúp họ thấu hiểu, nắm bắt được mọi thông tin của từng em học sinh trong từng khối, từng lớp. Đồng thời quản lý giáo viên, nhân viên và thông tin phụ huynh.
  • Quản lý sự chuyên cần và sinh nhật của học sinh
  • Quản lý, tính toán tự động về các khoản thu của học sinh bao gồm tiền ăn, học phí, tiền đón muộn, tiền học ngoại khóa.
  • Xuất báo cáo của từng bé theo tháng của từng lớp
  • Gia tăng tương tác và kết nối giữa phụ huynh và học sinh
  • Xây dựng hình ảnh của trường tới phụ huynh

Hỗ trợ cho giáo viên

  • Nắm rõ thông tin hồ sơ, sở thích, lịch sử bệnh để có định hướng dạy và chăm sóc phù hợp
  • Chủ động đưa thông tin học tập, giờ giấc sinh hoạt, hoạt động vui chơi và ăn ngủ qua hệ thống
  • Quản lý lớp học dễ dàng trong việc điểm danh, ăn uống, vệ sinh, học tập, ăn chơi
  • Đánh giá và nhận xét điểm mạnh, điểm yếu của trẻ
  • Tương tác và trao đổi với phụ huynh từng em với ban giám hiệu

Hỗ trợ cho phụ huynh

  • Nắm bắt được thông tin, hình ảnh và báo cáo nhanh chóng, cụ thể và chi tiết
  • Theo dõi mọi hoạt động trong học tập, ăn chơi, ngủ nghỉ, vệ sinh
  • Có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên, tình hình học tập, mọi hoạt động khác của trẻ nhỏ
  • Cho trẻ tham gia các khóa học ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng và cách giáo dục trẻ
  • Dùng tính năng vượt trội trong phần mềm để đăng ký đưa đón trẻ, xin nghỉ học, đăng ký học ngoại khóa, dặn thuốc khi trẻ ốm
  • Cập nhật tình hình sức khỏe, tình hình học tập của trẻ và viết nhật ký riêng tư và an toàn của trẻ nhỏ.

V/ Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn top 5 phần mềm quản lý mầm non hiệu quả nhất 2020 được tìm kiếm và sử dụng phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Mong rằng với top 5 phần mềm quản lý mầm non trong bài viết này sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn và mang lại những tính năng phù hợp với cách giáo dục, chăm sóc cho trẻ nhỏ từ đó bạn có thể đánh giá và nâng cao kiến thức của mình hơn về phần mềm quản lý trường mầm non.

Với 5 phần mềm trên sẽ là sự lựa chọn, tham khảo tốt nhất cho bạn giúp bạn lựa chọn ra được phần mềm phù hợp với nhu cầu và quy mô hoạt động của trường học.

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi để được giải đáp.

>>Xem thêm tất cả các bài viết của diễn đàn tại: Trung Cấp Phương Nam