Trường là một cơ sở đào tạo đa ngành nghề, đa hình thức (Đào tạo chính quy, liên thông, vừa học – vừa làm), chất lượng đào tạo luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật có tay nghề cao, có tác phong công nghiệp, kĩ năng ứng xử… cho thị trường lao động của tỉnh Đắk Nông và khu vực Tây Nguyên.

cac thay co trong buoi le nhan bang tot nghiep
Các thầy, cô cùng với sinh viên trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019

Nhà trường liên kết với một số trường đại học, cao đẳng có uy tín trong cả nước đào tạo liên thông cao đẳng, đại học, cung cấp nhân lực có chất lượng cho các cơ quan, đơn vị, các tổ chức trên địa bàn. Chương trình đào tạo luôn chú trọng lý thuyết đi đôi với thực hành, vì vậy, thời gian thực hành chiếm đến gần 70% các tiết học, khi ra trường học viên có thể đi làm được ngay.

Gần đây trường đã đầu tư mới thêm 08 phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị mới và đồ dùng dạy học hiện đại.

Dự kiến năm 2021, nhà trường sẽ nâng cấp thành trường Cao đẳng nhằm thực hiện tốt hơn mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo trong tình hình mới.

Gần 16 năm qua, Trường Trung cấp Kinh Tế – Kỹ Thuật Phương Nam tỉnh Đắk Nông đã không ngừng phát triển và trưởng thành đạt nhiều thành tích, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh, nhiều năm liền, nhà trường đã được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và nhiều giấy khen của Sở, ngành liên quan.