—o0o—

Trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển, trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

Đó là cả một quá trình dài với vô vàn khó khăn của một trường công mới thành lập. Vượt qua khó khăn đó không chỉ là vai trò mà còn là trách nhiệm của “người tiên phong” – người đặt nền móng đầu tiên cho ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông.

Biết bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu bài viết, cuộc vận động nhằm thay đổi tư duy, nhận thức về việc học để các em hiểu được lợi ích dài lâu của giáo dục, để cha mẹ các em hiểu được “người có tri thức” sẽ giúp kinh tế thay đổi như thế nào, các thế hệ sau tiếp nối sẽ phát triển ra sao. Một hành trình mà cả nhà trường – sinh viên và chính quyền địa phương cùng đồng lòng để khắc phục khó khăn ban đầu, phát huy lợi thế vốn có để trưởng thành đến thời điểm hiện tại.

Những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong vòng 10 năm (2008 – 2018) đó là:

 • Năm 2008 nhà trường đã triển khai đầu tư xây dựng mới và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với tổng kinh phí đầu tư dự án trên 25 tỷ đồng. Bao gồm:
  • Khu Giảng đường mới và Khu ký túc xá trên diện tích gần 30.000 m2 với 13 phòng học; 3 hội trường lớn; khu nhà làm việc 2 tầng với 12 phòng làm việc khang trang sạch sẽ.
  • Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư xây dựng xưởng thực hành cho các ngành nghề: Cơ khí, điện, sản xuất hàng mộc mỹ nghệ và dân dụng, giúp các em có cơ hội được thực hành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • 4 dãy ký túc xá sinh viên với 40 phòng đáp ứng nhu cầu ở nội trú cho khoảng 500 sinh viên với đầy đủ trang thiết bị. Ngoài ra, BGH nhà trường cũng thống nhất xây dựng khu căng tin khang trang hiện đại đạt chuẩn vệ sinh thực phẩm phục vụ cho đời sống – sức khỏe của sinh viên.
 • Cũng trong năm 2008, trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam được tổ chức Quốc tế TUV NORD của Cộng hòa Liên bang Đức tại Thái Lan cấp bằng chứng nhận đơn vị áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế  ISO: 9001-2000. Trở thành 1 trong 2 đơn vị đi đầu trong việc áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO: 9001 – 2000 trong lĩnh vực giáo dục.
 • Ngày 28/10/2008 nhà trường được Bộ KH & CN xét tặng bằng chứng nhận và Cúp vàng ISO: 9001 – 2000 tại Trung Tâm hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội) và được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp lễ trao giải trên kênh VTV1.
 • Năm học 2013 – 2014, với những nỗ lực và quyết tâm cao, nhà trường đã tổ chức thực hiện hiệu quả công tác đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất, tiếp tục ổn định về quy mô và nâng cao uy tín của nhà trường, thể hiện ở số lượng học sinh, sinh viên đang theo học tại trường lên tới trên 2.000 sinh viên với đa dạng các ngành nghề và các bậc học: Từ Công nhân kỹ thuật đến Đại học với các hệ đào tạo chính quy, tại chức, liên thông.
 • Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và Bộ Giáo dục Đào tạo, trường đã mở rộng 55 ngành nghề đào tạo khác nhau, đào tạo trên 6.400 học sinh sinh viên học tại 142 lớp học, cung cấp ra thị trường nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Đắk Nông nói riêng và các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Thành quả to lớn đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, với sự đồng lòng quyết tâm của đội ngũ Cán bộ, Giáo viên, Công nhân viên nhằm xây dựng Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam trở thành ngôi trường giáo dục với vị thế đứng đầu tỉnh Đắk Nông, là môi trường đào tạo uy tín nhất để đào tạo ra đội ngũ nhân lực tinh nhuệ cho tỉnh nhà, đóng góp công sức vào sự phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao trình độ dân trí của Đắk Nông nói riêng và cả khu vực nói chung!

Không bằng lòng với những thành quả đã đạt được, BGH nhà trường kêu gọi phát huy tinh thần tập thể – quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư mở rộng thêm cơ sở vật chất trang thiết bị, đặt mục tiêu trong 5 – 10 năm tới nâng cấp vị thế – đưa trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam phát triển trở thành trường Đại học đa ngành uy tín hàng đầu khu vực Tây nguyên.