Khi bạn đã quyết định được hướng đi cho tương lai của mình chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn thắc mắc về mức lương sau khi ra trường là bao nhiêu? Và một trong những ngành có thu nhập ổn định chính là công nghệ thực phẩm. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Ngành này đang có sức hấp dẫn vô cùng đối với các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú. Vì thế nó là ngành có nhiều tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh những ngành chính như: đồ uống, nước giải khát, sữa… thì công nghệ thực phẩm cũng đang mở rộng ra rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ đáp ứng được

Được nhu cầu tiêu dùng trong nước mà hiện nay ngành này còn đang hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt được chất lượng cao để có thể phục vụ được nhu cầu xuất khẩu. Những tiềm năng kể trên đây quả là một ngành học thực sự đem lại nhiều cơ hội lớn về việc làm cũng như mức lương đối với ngành này. Và đó cũng là mơ ước đặc biệt là đối với các bạn nữ.

muc luong cua nganh cong nghe thuc pham
Thu nhập cao khi học ngành công nghệ thực phẩm

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được đào tạo các lĩnh vực cụ thể như:

  • Công nghệ sản xuất rượu bia, nước giải khát
  • Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa
  • Công nghệ chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt
  • Bảo quản và chế biển thủy sản
  • Bảo quản và chế biến rau quả
  • Bảo quản và chế biến lương thực
  • Sản xuất mía – đường – bánh kẹo
  • Chế biến trà – cà phê, đồ hộp thịt, cá, rau quả …

Sự đa dạng của ngành nghề sẽ là lợi thế có thể giúp người học dễ dàng lựa chọn cho mình những công việc thích hợp ngay sau khi ra trường.

>>> Tham khảo thêm: Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm hiện nay ra sao nhé!

NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM LƯƠNG CAO KHÔNG?

Trường hợp sinh viên mới ra trường thường được làm tại các vị trí thấp và những việc cơ bản. Vì thế mức lương khởi điểm của ngành này sẽ rơi vào khoảng từ 5-6 triệu/tháng. Sau một thời gian làm việc tay nghề cũng như trình độ được nâng cao cơ hội thăng tiếng trong ngành này sẽ rất cao. Mức lương của các chuyên viên, kỹ sư, quản lý, giám sát bộ phận có thể lên đến 2.000 – 3000 USD/tháng ( khoảng 15 – 20 triệu VNĐ ). Những lưu ý trong quá trình xin việc:

Chuẩn bị kiến thức
Kiến thức là điều quan trọng nhất ngoài những điểm số trên ghế nhà trường. Ngoài kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội còn có kiến thức tư duy logic. Nếu bạn là người có tư duy logic cao thì bạn có cơ hội trúng tuyển là rất cao.

Sự tư tin
Khi bạn tự tin thì bạn đã có một nửa phần trăm cơ hội trúng tuyển. Tự tin giao tiếp trước hội đồng phỏng vấn bạn sẽ tạo sự thân thiện với người tuyển dụng.

Nhu cầu nghề nghiệp
Nhu cầu nghề nghiệp của ngành công nghiệp thực phẩm đặc biệt là chế biến thực phẩm đang rất cao. Mỗi ngành nghề đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau và quan trọng là bạn có đủ bản lĩnh hay không.

Chuẩn bị tốt
Chuẩn bị về công việc, một bản mô tả công việc tóm tắt quá trình học tập và làm việc cũng như kinh nghiệm tham gia các hoạt động thức tế sẽ góp phần tạo nên ưu điểm của bạn. Khi nhìn vào hồ sơ người phỏng vấn có thể đoán được sự chuẩn bị của bạn có tốt không.

Câu hỏi thường gặp
Các câu hỏi như: Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không? Bạn đã tìm hiểu về chúng tôi chưa ? … Lúc này bạn cần trả lời thành thật và khéo léo, tốt nhất là lời khen với công ty. Có thể trả lời như: “ Nói thật với anh chị là em không biết hỏi gì về công ty của anh chị vì em mới là sinh viên ra trường em rất mong có cơ hội để được anh chị chỉ dạy nhiều hơn, giúp em thành công và làm tốt công việc hơn. “

Nghiên cứu thông tin
Trước khi bắt đầu đi phỏng vấn bạn cần nghiên cứu thông tin, ngành nghề sản xuất của công ty và ai là người phỏng vấn mình, chức vụ từng người trong việc phỏng vấn. Việc này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn và coi trọng công việc trong tương lai hơn.

thu nhap cong nghe thuc pham
Ngành công nghệ thực phẩm có thu nhập ổn định

Tập luyện trước
Bạn nên luyện nói và suy nghĩ xem trong cuộc phỏng vấn sẽ có vấn đề gì cần giải quyết sau đó luyện nói sao cho rõ ràng, rành mạch không vấp đồng thời luyện tập xử lý uyển chuyển trong các tình huống, dự đoán xem có thể xảy ra những tình huống như thế nào…

Không sợ hãi trước những câu hỏi khó
Trước khi bạn bước vào cuộc phỏng vấn hãy cố gắng tìm hiểu để biết tên và chức vụ của những người phỏng vấn bạn. Tưởng tượng ra những câu hỏi khó có thể gặp phải để trả lời cho tự tin.

Hình thức
Việc ăn mặc lịch sự, đầu óc chải chuốt gọn gàng sạch sẽ bạn sẽ chiếm được thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. Vẻ bề ngoài cũng là một đánh giá một mặt nào đó của bạn nên bạn đừng để những thiếu xót bên ngoài làm ảnh hưởng nhé .

Nếu yêu thích chuyên ngành công nghệ thực phẩm bạn nhanh tay làm hồ sơ để xét tuyển vào trường Đại học phù hợp với năng lực và vị trí địa lý của bạn nhé. Trên đây là những thông tin hữu ích về ngành học hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Theo dõi fanpage của diễn đàn Tuyển sinh Trung cấp Phương Nam tại đây