Top Các Trường Đại Học Xét Học Bạ Ở Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất

các trường đại học xét học bạ ở hà nội

Những năm gần đây, việc xét tuyển vào các trường đại học bằng học bạ đã trở thành một xu hướng phổ biến. Thay vì dựa vào kết quả kỳ thi tuyển sinh quốc gia. Các trường đại học còn tuyển sinh thông qua điểm số trong học bạ. Cùng Trung cấp Phương Nam tìm hiểu về các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội.

Hồ sơ xét học bạ bao gồm giấy tờ gì?

Nếu như bạn đang muốn nộp vào các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội thì nên tìm hiểu kỹ về hồ sơ họ cần những gì. Hồ sơ xét học bạ sẽ phụ thuộc vào quy định riêng của trường. Thí sinh có nguyện vọng xét học bạ để vào các trường đại học khi đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ sẽ chỉ cần photo công chứng một số giấy tờ cơ bản như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường)
  • Bản sao công chứng học bạ
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao chứng thực)
  • Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân (bản photo chứng thực)
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Phong bì kèm tem và ghi đầy đủ địa liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển
  • 04 ảnh 3×4
  • Lệ phí xét tuyển đại học (tùy theo từng trường, theo dõi thông tin mỗi trường để biết rõ)

Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển học bạ qua đường bưu điện. Hoặc đến trực tiếp các địa điểm nhận hồ sơ của trường mà họ muốn xét học bạ. Thời gian xét tuyển học bạ được thông báo theo từng trường và thường có 2 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh. Thí sinh cần theo dõi thông báo của trường để nộp hồ sơ đúng hạn.

Xem thêm: Toán Văn Anh Là Khối Gì? Ngành Nào? Có Thể Tìm Việc Dễ Dàng Không?

Top 10 các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội

Theo mục 3 Phụ lục I của Công văn 1919/BGDĐT-GDĐH năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2023, trong đó bao gồm phương thức xét tuyển dựa trên học bạ. Phương thức này được nhiều trường áp dụng trên cả nước, không nói riêng thành phố Hà Nội. Dưới đây là danh sách những trường đại học ở Hà Nội xét học bạ trong kỳ tuyển sinh năm 2023.

Trường đại học Ngoại Thương

Trường đại học Ngoại Thương là một trong các trường đại học ở Hà Nội xét học bạ dựa trên  kết quả học tập THPT. Nếu như bạn có kết quả học tập trong 3 năm THPT tốt.

trường đại học ngoại thương

Bạn có thể lựa chọn hình thức xét tuyển này. Ngoài ra một số trường hợp đặc biệt được xét tuyển thẳng. Như đoạt giải trong các kỳ thi HSG hoặc thi KHKT quốc gia. Kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT

Xem thêm: Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia

Trường đại học Thương Mại

Trường đại học Thương Mại cũng có hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ thí sinh. Dựa trên kết quả học tập trong 3 năm THPT theo tửng tổ hợp môn.

trường đại học thương mại

Nhà trường xác định điểm của từng môn tổ hợp xét tuyển. Bằng cách tính điểm trung bình cộng của 3 năm học lớp 10, 11,12. Là một trong những trường xét tuyển theo điểm mạnh của các thí sinh dựa trên tổ hợp môn.

Trường đại học Thủy Lợi

Tương tự như các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội khác. Đại học Thủy lợi tuyển sinh dựa trên tổng điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển từ năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12.

trường đại học thủy lợi

Các thí sinh đã tốt nghiệp trước tháng 3 năm 2023 cũng tính 5 học kỳ như vậy. Cách xét tuyển này ngàng càng được học sinh từ các trường THPT có kết quả học tốt yêu thích và lựa chọn.

Xem thêm: A00 gồm những môn nào? Học ngành gì? Trường nào xét tuyển?

Trường đại học Công Nghiệp Hà Nội

Đối với đại học Công Nghiệp Hà Nội thì bạn phải có kế quả học tập 3 năm TPHCM từ khá trở nên. Ngoài ra, còn có một số điều kiện nhất định khi xét tuyển bằng học bạ như sau:

đại học công nghiệp hà nội

  • Đối tượng đủ điều kiện xét tuyển là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có điểm tổng kết từng môn học trong tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 7,5 điểm trở lên. Tổng 5 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022 bao gồm: học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 10, 11 và học kỳ 1 của năm lớp 12. Tổng 6 học kỳ đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước:  học kỳ 1 và học kỳ 2 của cả 3 năm lớp 10, 11, 12.

Trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Trong các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội. Công nghệ giao thông vận tải có phương thức xét tuyển dựa trên điểm chuẩn từ 20 đến 29. Điểm chuẩn này bao gồm tổng điểm tổng kết cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

đại học giao thông vận tải

Cộng điểm ưu tiên và điểm quy đổi, được tính theo thang điểm 30. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin từ trường để biết được thời gian cần nộp hồ sơ. Cũng như chuẩn bị giấy tờ để hoàn thành đúng lịch xét tuyển từ nhà trường.

Xem thêm: Top 10+ các trường cao đẳng TPHCM chất lượng tốt nhất 2023

Trường đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Trường đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp thuộc top các trường xét học bạ khu vực hà nội xét tuyển dựa vào kết quả học bạ. Điểm trung bình 3 năm học của các môn trong tổ hợp xét tuyển bao gồm: Điểm tổng kết lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Điểm của bạn càng cao thì khả năng cạnh tranh và đậu vào trường càng lớn. Vậy nên hãy cố gắng đạt điểm thi thật tốt từ khi học trên ghế nhà trường để kết quả xét tuyển được trọn vẹn.

Trường đại học Điện lực Hà Nội

Đại học Điện lực Hà Nội ngoài việc xét điểm qua kỳ thi THPTQG thì trường cũng xét theo kết quả học tập học bạ của thí sinh. Nhà trường tính kết quả học tập theo tổ hợp môn xét tuyển của 5 học kỳ (trừ học kỳ II lớp 12) theo công thức: ĐXT = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3) + ĐƯT (nếu có).

đại học điện lực hà nội

Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Trong danh sách các trường đại học xét học bạ ở hà nội. Trường đại học Sư phạm Hà Nội cũng có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong việc xét tuyển đại học dựa trên kết quả học tập THPT:

đại học sư phạm hà nội

  • Với ngành ngoài sư phạm, thí sinh cần tốt nghiệp THPT vào năm 2023 và có học lực và hạnh kiểm từ loại khá trở lên trong tất cả các kỳ THPT.
  • Với ngành sư phạm, thí sinh cần tốt nghiệp THPT vào năm 2023, có học lực từ loại giỏi trở lên và hạnh kiểm tốt trong tất cả các kỳ THPT.
  • Ngoài ra, trường còn tiến hành xét tuyển dựa trên học bạ THPT kết hợp với điểm thi năng khiếu.

Xem thêm: Ngành Quản Lý Kinh Tế Học Môn Nào? Có Dễ Tìm Việc Không?

Trường đại học Luật Hà Nội

Top các trường xét học bạ ở Hà Nội không thể thiếu đại học Luật Hà Nội  – một ngôi trường vô cùng danh giá. Bạn có thể tham gia xét tuyển thẳng nếu như bạn thuộc những thí sinh có kết quả học tập lớp 11 và 12 được xếp vào hạng Giỏi và điểm trung bình 05 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học từ 8,80/10  trở lên.

đại học luật hà nội

Hãy tìm hiểu cẩn thận những thông tin liên quan đến trường học và ngành học yêu thích và cố gắng làm đẹp học bạ ngay khi còn học THPT, bạn sẽ có c hội xét tuyển học bạ sớm so với các bạn cùng trang lứa.

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nếu như không muốn lấy kết quả kì thi THPT quốc gia. Thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Nếu có kết quả học tập lớp 11 và 12 đạt loại Giỏi và điểm trung bình 5 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học  đạt từ 6,50/10 trở lên.

đại học khoa học và công nghệ hà nội

Thường thì sẽ có 3 đợt xét tuyển, từ ngày 13/2/2023 – tháng 7/2023. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu những trường xét học bạ ở hà nội thì có thể tham khảo và nộp vào trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu như bạn có ý định nộp xét học bạ thì nên tìm hiểu thật kỹ cũng như chuẩn bị chỉn chu hồ sơ và theo dõi thời gian tuyển của các trường. Chúc bạn có hành trình xét tuyển suôn sẻ và đỗ vào trường đại học mà bạn mong ước.

Xem thêm: Ngành Marketing là gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?