Đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không?

Rất nhiều bạn trẻ có ý định đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn băn khoăn một vấn đề đó là “Du học Hàn Quốc có được làm thêm không?” Sau đây, Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam sẽ cung cấp những thông tin để các bạn có thể giải đáp vấn đề này.

viec lam them o han quoc
Đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không?

Theo quy định của Hàn Quốc thì tất cả các sinh viên quốc tế khi muốn đi du học Hàn Quốc có thể đi làm thêm trong quá trình học. Tuy nhiên, mỗi sinh viên sẽ không được làm việc quá 30 tiếng mỗi tuần trong các kỳ học, trong các kỳ nghỉ có thể tự do làm việc theo quy định của các cơ quan thẩm quyền cấp phép. Để có thể đi làm thêm hợp pháp trong quá trình học tập tại Hàn Quốc thì các bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ THỂ ĐƯỢC CẤP PHÉP LÀM THÊM KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

 • Sinh viên có visa du học D2, có giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn.
 • Sinh viên có visa du học D4, đã học tập được 6 tháng tại các trường Cao đẳng, Đại học được chính phủ Hàn Quốc công nhận.
 • Được phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học cho phép đi làm thêm.
 • Sinh viên sẽ phải nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp nhận, phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ dán lên visa của bạn một tem cho phép làm thêm.
 • Chỉ được làm thêm tại nơi (công ty, quán, xưởng,…) đã đăng ký và trong khoảng thời gian cho phép.

Một vấn đề mà các bạn cần phải lưu ý chính là khi giấy phép này bị hết hạn thì phải xin gia hạn để có thể đi làm thêm một cách hợp pháp.

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN ĐI LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH

Để đảm bảo cho sinh viên có thể cân bằng tốt giữa thời gian học và thời gian đi làm thêm, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra những quy định rất rõ ràng về thời gian làm thêm của du học sinh. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

  • Học viên cao học: thạc sĩ D-2-3, tiến sĩ D-2-4: 30 tiếng/tuần
  • Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25 tiếng/tuần
  • Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20 tiếng/tuần

Những quy định về thời gian làm thêm ở trên chỉ áp dụng cho các ngày trong tuần. Đối với các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ thì du học sinh sẽ không bị hạn chế về thời gian làm việc.

Những du học sinh học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ sẽ có thời gian nghỉ giữa các kỳ là 3 tuần. Đối với sinh viên đại học trở lên, mỗi năm học sẽ có 2 kỳ và có 2 kỳ nghỉ kéo dài 2 tháng là kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

viec lam them o han quoc
Đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không?

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ ĐI LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC ĐỐI VỚI DU HỌC SINH QUỐC TẾ NHƯ THẾ NÀO?

Để có thể đăng ký đi làm thêm tại Hàn Quốc thì các du học sinh sẽ cần phải xuất trình được những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy chứng nhận đang là học sinh của một trường cao đẳng, đại học hợp pháp
  • Giấy đề nghị của giáo sư trong trường
  • Đơn xin làm thêm (Các bạn có thể download mẫu đơn của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, điền vào và nộp lên cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài sẽ thẩm tra và cấp phép.
  • Hồ sơ ghi lại quá trình sống ở Việt Nam (có giấy xác nhận của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

NHỮNG DU HỌC SINH QUỐC TẾ VI PHẠM LUẬT LÀM THÊM SẼ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Vào đầu những năm học mới, các trường sẽ bổ biến rất cụ thể và rõ ràng cho sinh viên về những quy định và pháp luật hiện hành của Hàn Quốc được áp dụng đối với các sinh viên quốc tế, trong đó có cả những quy định rất rõ ràng về việc đi làm thêm.

Nếu du học sinh quốc tế vi phạm những quy định này thì thì tùy vào từng trường hợp cụ thể nhà trường sẽ có thể đứng ra bảo lãnh hay không. Đối với những trường hợp được nhà trường đứng ra bảo lãnh thì các bạn sinh viên sẽ chỉ bị xử phạt về mặt hành chính. Nếu  như không nhận được sự bảo lãnh của các trường thì các bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Trên thực tế, đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì đã vi phạm những quy định về làm thêm. Điều này không chỉ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhân các bạn du học sinh và còn ảnh hưởng đến những bạn sinh viên Việt Nam có mục đích du học thực sự.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để các bạn có thể giải đáp được vấn đề du học Hàn Quốc có được đi làm thêm hay không. Ngoài ra nếu bạn cần lấy học bổng du học hoặc viết luận văn assignment khi du học tại Hàn Quốc và các quốc gia khác có thể tham khảo Writing Service Of Maas nhé. Sau khi đã giải đáp được những thắc mắc này, nếu bạn quan tâm hơn về những thông tin khác có thể liên hệ tới ban tư vấn Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam để được giải đáp cụ thể hơn.