Trung cấp y sĩ đa khoa học ở đâu uy tín, chất lượng nhất

tuyen sinh trung cap y si

Trong ngành Y tế, đã có rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trong xảy ra do sai sót của nhân viên Y tế. Chính vì thế, lựa chọn theo học ngành Y sĩ đa khoa ở đâu chính là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực và cả tương lai phát triển của bản thân.

hoc y da khoa o dau
Trung cấp y sĩ đa khoa học ở đâu uy tín, chất lượng nhất

TẠI SAO PHẢI LỰA CHỌN CƠ SỞ ĐÀO TẠO Y SĨ ĐA KHOA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG?

Chất lượng đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe sẽ bao gồm từ nguồn tuyển sinh đầu vào đến chương trình đào tạo đầu ra ở 1 số cơ sở đào tạo là không đồng đều.

Ngoại trừ ở các Trường trung đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực y dược có uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo y khoa như Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam, Trung cấp Quân Y thuộc Bộ quốc phòng cùng với một số trường đa ngành đào tạo kinh tế kỹ thuật cũng tham gia đào tạo y sĩ đa khoa thì chất lượng nhân lực ngành y tế cũng đáng phải suy ngẫm.

Tham gia đào tạo ngành y sĩ đa khoa ở Việt Nam ngoài những trường đào tạo chuyên sâu về y khoa như Quân Y 1, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam thì còn có những trường đa ngành cũng đã mở mã ngành đào tạo y sĩ.

Về tên gọi và mã ngành thì không có sự khác nhau, tuy nhiên trong thực tế có sự khác biệt rất lớn về nội dung đào tạo, cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập vì thường thì thông thường các trường không chuyên về đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược thì vẫn thiếu thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy và Labo thực hành cho sinh viên y khoa.

Chính vì thế không quá ngạc nhiên khi có y sĩ tiêm chủng lại tiêm nhầm nước cất cho trẻ xảy ra tại thị trấn Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), cũng có những trường hợp y sĩ chưa cập nhật nổi những kiến thức cơ bản nhất về y học, di truyền học, sinh học, sinh hóa, đây đều là những kiến thức vốn rất quan trọng trong ngành Y mà bất cứ sinh viên Y khoa nào cũng cần phải nắm bắt được nếu muốn thực hiện tốt công việc của mình.

tuyen sinh trung cap y si
Trung cấp y sĩ đa khoa học ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Rất khó để chúng ta có thể đánh giá chất lượng đầu ra, nhưng chúng ta có thể so sánh được tỷ lệ sinh viên có làm việc ngay sau khi tốt nghiệp giữa các trường đào tạo. Những trường có chất lượng đào tạo tốt, chương trình đào tạo chuyên sâu thường sẽ có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng với chuyên ngành cao hơn.

Đối với ngành đào tạo thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chất lượng đào tạo chính là yếu tố quan trọng hơn hết. Nhiều vụ việc xảy ra đã cho chúng ta thấy được khi chất lượng đào tạo nhóm ngành sức khỏe thấp, bao gồm cả trình độ và kỹ năng tay nghề của y sĩ, thì nguy cơ tử vong ở bệnh nhân tăng cao vì những sai sót của y bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, điều trị.

Đây đều là những tai nạn nghề nghiệp có thể hạn chế xảy ra nếu như những trường y khoa đào tạo một cách bài bản để cho ra những y sĩ vững y lý, giỏi y thuật và giàu y đức.

>> Xem thêm: Ngành y sĩ đa khoa là gì? Cơ hội việc làm của ngành y sĩ đa khoa

ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO TRUNG CẤP Y SĨ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam luôn nỗ lực hết mình tạo môi trường học tập tối ưu nhất cho sinh viên. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm giảng dạy đã, đang và sẽ tiếp tục đào tạo ra các thế hệ sinh viên: “Giỏi chuyên môn – Giàu y đức” phục vụ cho ngành y tế hiện nay. Theo thống kê, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Phương Nam ra trường có việc làm đạt 90% tổng số sinh viên.

Học trung cấp là một hình thức đầu tư nhỏ sinh lợi cao trong thực tế xã hội hiện nay. Và Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam là một trong những địa chỉ đầu tư an toàn, chất lượng dành cho học sinh, sinh viên có chung niềm đam mê với ngành Y Dược.

Theo dõi Fanpage diễn đàn Tuyển sinh Trung cấp Phương Đông tại đây