Học hệ cao đẳng liên kết có dễ xin việc không?

Hiên nay, nhiều bạn trẻ muốn học hệ cao đẳng liên kết nhưng vẫn còn khúc mắc vấn đề là liệu học xong có xin được việc làm không? Có dễ xin việc không. Vì vậy, hôm nay trường mình viết bài viết này để giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Như các bạn đã biết, việc sinh viên đại học, cao đẳng nhiều năm trở lại đây bị thất nghiệp đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, tạo nhiều lo lắng chọ học sinh và phụ huynh. Thực tế thì, việc thất nghiệp cũng có nguyên do của nó. Một là do các bạn đã chọn sai ngành nghề, chọn những ngành nghề mà bản thân không thích hoặc chọn những công việc đã quá thừa nguồn nhân lực.

Vì vậy, để không bị thất nghiệp thì bạn nên chọn những công việc đang có nhiều cơ hội, tiềm năng việc làm lớn như sau:

NGÀNH DƯỢC HỌC

Ngành dược chắc hẳn là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong danh sách các ngành nghề có cơ hội xin việc lớn nhất hiện nay. Với tỷ lệ dược sĩ trên số bác sĩ tại nước ta vẫn ở mức thấp, ngành dược đang phải đối mặt với sự thiếu nguồn nhân sự trầm trọng. Trong khi cuộc sống phát triển, kinh tế phát triển đã kéo theo nhu cầu thăm khám chữa bệnh ngày một tăng và cần đến thuốc chữa bệnh.

duoc si
Dược sĩ

Chính những điều này đã khiến ngành dược cần phải tập trung đào tạo thêm nhiều nhân lực mới đủ khả năng kiến thức để làm việc tại các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu, cơ sở sản xuất dược phẩm trên cả nước.Khi tốt nghiệp ra trường bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc làm mà chỉ cần cố gắng rèn luyện chuyên môn để làm việc thật tốt.

Việc học hệ cao đẳng liên kết dược sẽ làm tăng thêm cơ hội cho các bạn thành công trong sự nghiệp cũng như được hưởng thêm nhiều ưu đãi cũng như thu nhập để ổn định cuộc sống.

NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ chế tạo máy, khai thác, sử dụng, quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng và có khả năng xin việc rất dễ dàng.

>> Xem ngay: Hệ cao đẳng liên thông học bao nhiêu năm?

nganh cong nghe oto phat trien
Ngành công nghệ ô tô có nhiều tiềm năng

Với thời đại 4.0 như hiện nay, song song cùng sự phát triển của công nghệ thông tin thì công nghệ ô tô cũng đang nhanh chóng vươn lên mạnh mẽ và có mặt ở khắp mọi nơi. Đây chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu thích kỹ thuật. Với những kinh nghiệm được tích lũy dần về chuyên môn và kỹ năng làm việc, những người làm  trong lĩnh vực này có thể nhanh chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn, có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài, hoặc được học nâng cao hơn. Một nhân viên công nghệ ô tô có thể được nhận mức lương từ 10-15 triệu đồng/ tháng.

Vì vậy, nếu bạn đang có bằng trung cấp công nghệ ô tô thì nên học hệ cao đẳng liên kết ngành này để có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp sau này.

NGÀNH HỘ SINH

Ngành thứ 3 trong danh sách những ngành khi học lên hệ cao đẳng liên kết dễ xin việc nhất là ngành hộ sinh. Theo thống kê của Tống cục dân số Việt Nam thì hiện nay mỗi năm, Việt Nam đang có khoảng hơn một triệu em bé được sinh ra mà số lượng nhân viên hộ sinh vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc cho các em bé và bà mẹ. Bên cạnh đó, sự phân bổ nhân lực không đồng đều cũng là một trong những vấn đề cần phải giải quyết.

Với nguồn cầu nhiều hơn nguồn cung, ngành hộ sinh cũng là một trong những ngành mà các bạn sinh viên nên lựa chọn để phát triển sự nghiệp mà không cần phải lo lắng về vấn đề xin việc làm.

NGHỀ ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

Nghề điện tử công nghiệp đang ngày càng nâng cao vai trò của mình. Giá trị của ngành mang đến được đánh giá là vô giá trong tương lai. Vì vậy, nếu yêu thích điện tử bạn nên đầu tư vào học ngành này.

Những sinh viên học ngành điện tử công nghiệp sau khi ra trường có thể làm những công việc như bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất công nghiệp, các mạch điện tử cơ bản, …

NGHỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

xin viec nganh cao dang cong nghe oto
Sự bùng nổ công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội việc làm

Nói đến hệ cao đẳng ngành công nghệ thông tin thì chúng ta không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng mạnh mẽ của nó. Hiện nay, con người đang sống ngập chìm trong công nghệ, đâu đâu cũng cần đến công nghệ. Bạn không thể sống thiếu các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại như điện thoại, máy tính,…Do vậy, nếu chọn ngành này làm hướng đi sự nghiệp tương lai thì bạn sẽ có cơ hội thăng tiến rất lớn.

Những nhân viên công nghệ thông tin mới ra trường cũng đã được hưởng mức lương từ 10 triệu / tháng trở lên. Những nhân viên có kinh nghiệm dày dặn sẽ được hưởng mức thu nhập rất cao từ 2000-3000USD/tháng. Đây là lý do tại sao có nhiều bạn trẻ theo học ngành này đến vậy và bạn cũng nên cân nhắc đến việc tìm hiểu ngành nghề này. Nếu phù hợp với bản thân bạn nên có thêm những định hướng, kế hoạch chọn lựa ngành, trường cho phù hợp trước khi đăng ký theo học.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho các bạn muốn tìm hiểu xem học hệ cao đẳng liên kết có dễ xin việc không? Chắc hẳn thông qua bài viết này bạn đã có được thêm những hiểu biết để dễ dàng hơn trong việc định hướng sự nghiệp tương lai. Chúc các bạn thành công dù là chọn bất kỳ ngành nghề nào.