Hồ sơ xét tuyển trung cấp sư phạm mầm non Đắk Nông

nhung ky nang can co de hoc trung cung su pham mam non

Hồ sơ xét tuyển trung cấp sư phạm mầm non Đắk Nông gồm những giấy tờ gì là điều mà các bạn trẻ quan tâm khi muốn đăng ký xét tuyển ngành Sư phạm mầm non hệ trung cấp tại Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam.

HỌC TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON CẦN PHẢI CÓ NHỮNG KỸ NĂNG VÀ TỐ CHẤT GÌ?

Những kỹ năng cần có để học trung cấp sư phạm mầm non

Những lời nói, hành động và cử chỉ của giáo viên có sự ảnh hưởng rất lớn đến các em nhỏ. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự hình thành nhân cách của trẻ nhỏ và những hiểu biết đầu đời. Chính vì thế, các cô giáo mầm non cần phải ứng xử thật tốt để làm gương cho các em nhỏ noi theo.

Yêu thích trẻ nhỏ và nghề nghiệp nuôi dạy trẻ

Nếu yêu thích công việc nuôi dạy trẻ nhỏ thì đây sẽ chính là động lực để các bạn có thể thực hiện tốt công việc của một giáo viên mầm non. Tình yêu đối với trẻ nhỏ sẽ chính là cái nôi để nuôi dưỡng tình yêu của bạn đối với nghề nghiệp.

Có lòng nhiệt với nghề

Không giống như những ngành nghề khác, mầm non là một ngành nghề rất vất vả và những cô giáo mầm non sẽ thực sự tâm huyết. Có thể nói rằng, những cô giáo mầm non sẽ phải thực hiện tất cả những công việc từ đầu tới cuối thay cho các bậc cha mẹ. Chăm sóc cho các bé từng miếng ăn, giấc ngủ, dạy dỗ và chơi cùng với các bé.

Đặc biệt,  những đứa trẻ ở trong độ tuổi này thường rất nhạy cảm và tính hiếu động rất cao. Chính vì thế, đây cũng là bước đệm đầu tiên để bé có thể thích nghi với môi trường và cuộc sống xung quanh.

Đây cũng chính là thời điểm trẻ bắt đầu hình thành những thói quen và hiểu biết của mình về cuộc sống. Nếu các bạn muốn quản lý bé thật tốt thì cần phải có sự kiên trì và phải đưa ra được những hướng giải quyết tốt nhất.

SAU KHI TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON CÓ THỂ LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Sau khi tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non tại Trường Trung cấp Phương Nam tại Đắk Nông, các bạn sẽ có thể làm những công việc sau đây:

nhung ky nang can co de hoc trung cung su pham mam non
Những kỹ năng cần có để học trung cấp sư phạm mầm non

Làm Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước.

Làm giáo viên tự do dạy kèm tại nhà, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.

Làm việc tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục.

Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.

LỢI ÍCH CÓ ĐƯỢC KHI HỌC TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON

Khi học Trung cấp sư phạm mầm non tại Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam các bạn trẻ sẽ có được rất nhiều lợi ích. Sau đây là những lợi ích điểm hình đáng để nhắc tới:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập: Đối với ngành sư phạm mầm  non hệ đại học thì các bạn sẽ phải mất tới 4 đến 5 năm để hoàn thành chương trình học, vừa tốn thời gian vừa tốn tiền học phí cùng với những khoản chi cho tiền nhà trọ và ăn ở. Nhưng nếu các bạn  học trung cấp sư phạm mầm non thì các bạn sẽ chỉ mất thời gian tối đa là 2 năm, sau khi ra trường vẫn có thể dễ dàng tìm được những công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.
  • Dễ dàng xin việc: Như chúng ta đã nói đến ở trên, cơ hội việc làm đối với những bạn tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non là rất lớn. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng sư phạm mầm non sẽ dễ xin việc hơn so với những ngành nghề khác. Hiện nay, tỉ lệ sinh viên sư phạm mầm non ra trường có việc làm ngay lên tới 90%.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON ĐẮK NÔNG GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Trung cấp sư phạm mầm non là hệ đào tạo tập trung dành cho các thí sinh có lực học chưa tốt và chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT. Thay vì tham dự kỳ thi để có thể xét tuyển vào một ngôi trường nào đó, các bạn có thể xét tuyển vào trung cấp sư phạm mầm non Đắk Nông. Hiện nay, Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam đang tuyển sinh Trung cấp sư phạm mầm non với các thông tin tuyển sinh như sau:

  • Mã ngành Trung cấp sư phạm mầm non: 42140201
  • Đối tượng tuyển sinh: Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên và có mong muốn theo học ngành sư phạm mầm non
  • Thời gian đào tạo: Từ 1 đến 2 năm tùy từng đối tượng tham gia xét tuyển
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sẽ học trong thời gian 1 năm;
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ học trong thời gian 2 năm;
  • Học phí: 3.500.000 đồng/học kỳ

Để đăng ký xét tuyển vào hệ trung cấp Sư phạm mầm non thì điều mà các bạn cần phải làm đầu tiên chính là hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển với những loại giấy tờ quan trọng sau đây:

  • Hồ sơ đăng ký dự tuyển Trung cấp sư phạm mầm non (theo mẫu);
  • 02 bản sao có chứng thực học bạ và bằng tốt nghiệp THPT;
  • 02 bản sao có chứng thực thẻ căn cước hoặc giấy chứng minh thư nhân dân;
  • 02 bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tất cả các ngành nghề);
  • 02 bản sao có chứng thực giấy khai sinh;
  • 04 ảnh có kích thước 3×4;
  • 02 bì thư có dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận;
  • Các loại giấy tờ ưu tiên khác nếu có;

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xét tuyển Trung cấp sư phạm mầm non thì các bạn hãy gửi về Trường trung cấp Phương Nam theo địa chỉ: QL14, tổ 8, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết xin liên hệ: 0281.111.888 – 0282.222.505 – 0285.858.858

Ngoài ngành Sư phạm mầm non hệ trung cấp, Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam còn tuyển sinh thêm rất nhiều ngành đào tạo khác như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp hành chính văn thư, Trung cấp Dược, Trung cấp Tin học, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp kế toán, Trung cấp lễ tân nhà hàng cùng với rất nhiều ngành nghề hệ Cao đẳng và đại học khác để các bạn trẻ có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học yêu thích của bản thân.