Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Từ A-Z Mới Nhất 2024

cách chạy quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo trên Facebook đã trở thành một xu hướng quan trọng trong kinh doanh trực tuyến, mang lại cơ hội tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể. Vậy bạn đã có kiến thức và kỹ năng cần thiết để thiết lập và triển khai quảng cáo Facebook Ads một cách hiệu quả chưa? Nếu chưa, hãy cùng Trung cấp Phương Nam khám phá ngay cách chạy quảng cáo Facebook trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chạy quảng cáo Facebook Ads bạn cần hiểu rõ về khái niệm Facebook Ads là gì? Cụ thể, Facebook Ads (Facebook Advertising) là hình thức quảng cáo được hiển thị trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là một công cụ quan trọng để tăng sự chú ý đến sản phẩm, dịch vụ thông qua việc hiển thị các ưu đãi, chương trình khuyến mãi… Bạn có thể nhận thấy các loại quảng cáo này khi sử dụng điện thoại di động, máy tính hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào có kết nối Internet và truy cập Facebook.

Facebook Ads là gì

Facebook sử dụng thông tin về sở thích, vị trí địa lý và các dữ liệu thói quen của người dùng để phân tích và hiển thị quảng cáo sản phẩm cho những khách hàng tiềm năng, từ đó thu hút một lượng lớn người mua và tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm: Hosting Là Gì? Các Loại Hosting Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Các hình thức quảng cáo Facebook Ads thông dụng hiện nay

Có ba loại quảng cáo phổ biến trên Facebook hiện nay, bao gồm:

 • Quảng cáo cơ bản (Standard Ads): Đây là dạng quảng cáo cơ bản xuất hiện ở cột bên phải của trang News Feed. Nội dung của quảng cáo này sẽ bao gồm một tiêu đề có tối đa 25 ký tự, một mô tả ngắn với tối đa 90 ký tự và một hình ảnh có kích thước 100×72 pixel. Đích đến của quảng cáo cơ bản có thể là Fanpage, website hoặc một địa chỉ khác mà bạn muốn quảng bá.
 • Quảng cáo được tài trợ (Sponsored Ads): Loại quảng cáo này thường xuất hiện ở cột bên phải hoặc trong trang News Feed. Nó bao gồm một hình ảnh và một dòng mô tả được tự động lấy từ Fanpage hoặc một bài đăng trên Fanpage. Người dùng có thể tương tác trực tiếp với quảng cáo này, bao gồm like Fanpage, bình luận hoặc thực hiện các hành động khác. Khi họ nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được dẫn đến Fanpage hoặc bài đăng trên trang đó.
 • Quảng cáo đề xuất bài đăng (Promoted Posts): Loại quảng cáo này cho phép bạn tài trợ một bài viết cụ thể trên Fanpage của mình để nó xuất hiện rộng rãi hơn đến một lượng lớn người dùng. Quảng cáo này bao gồm một hình ảnh và một dòng mô tả được tự động lấy từ bài viết trên Fanpage.

các hình thức quảng cáo Facebook Ads

Cần chuẩn bị những gì trước khi chạy Ads Facebook?

Trước khi bắt đầu thực hiện cách chạy quảng cáo Facebook, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

 • Tài khoản Fanpage: Đầu tiên, bạn cần có một trang Fanpage để chạy quảng cáo FB. Bài viết và hình ảnh cho chiến dịch quảng cáo cần nằm trên trang này. Chất lượng của Fanpage sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến dịch, vì vậy hãy đầu tư thời gian để xây dựng nội dung chất lượng trước khi bắt đầu quảng cáo.
 • Tài khoản quảng cáo: Bạn có thể chọn giữa tài khoản quảng cáo cá nhân hoặc tài khoản Business Manager. Tài khoản Business Manager thường được ưa chuộng hơn vì có nhiều ưu điểm như sở hữu nhiều tính năng đa dạng, có giao diện chuyên nghiệp, được hỗ trợ khi bị khóa tài khoản, chat với tư vấn viên, cập nhật thường xuyên các tin tức và chính sách quảng cáo.
 • Hình thức thanh toán: Facebook chấp nhận nhiều phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, Paypal và tài khoản ngân hàng. Bạn cần đảm bảo chọn phương thức thanh toán phù hợp với quốc gia và đơn vị tiền tệ của tài khoản quảng cáo của mình. Nếu mới bắt đầu chạy Facebook Ads, bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ để kiểm soát ngân sách hiệu quả và tránh quá mức chi tiêu.

chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Facebook

Xem thêm: Top 8 Khóa Học IELTS Online 1 Kèm 1 Chất Lượng Tốt Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook Ads đơn giản, đạt hiệu quả cao

Bạn đang muốn biết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tăng doanh số bán hàng? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những bước cơ bản để bắt đầu chiến dịch quảng cáo của bạn trên nền tảng này.

Bước 1: Khởi tạo chiến dịch quảng cáo

Để bắt đầu cách chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể truy cập vào trang Fanpage và chọn Create Ads. Hoặc đơn giản là nhấn vào nút Quảng cáo bài viết dưới bài đăng hoặc Quảng cáo sự kiện nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho sự kiện trên Facebook.

khởi tạo chiến dịch quảng cáo

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trang https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết đã có sẵn hoặc một bài viết mới. Tại đây, bạn nhấn vào Tạo quảng cáo trên thanh menu để bắt đầu quá trình chạy quảng cáo Facebook. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến Trình quản lý quảng cáo, đây là nơi bạn có thể quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình trên Facebook.

Bước 2: Lựa chọn mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Tùy thuộc vào mục đích của chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn có thể lựa chọn một trong các mục tiêu tương ứng nằm trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì. Đó có thể là: tăng lượt thích trang, tăng số tin nhắn, tăng khách hàng tiềm năng,… Sau đó bạn hãy kéo xuống, nhập tên cho chiến dịch quảng cáo của mình và chọn Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản. Bạn cũng có thể đặt giới hạn chi tiêu cho chiến dịch bằng cách nhấn vào Đặt giới hạn ở cuối trang.

chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo

Bước 3: Thiết lập một tài khoản quảng cáo Facebook

Nếu mới bắt đầu thực hiện cách chạy quảng cáo Facebook, bạn cần thiết lập một tài khoản quảng cáo bằng cách điền các thông tin cần thiết như quốc gia, múi giờ, đơn vị tiền tệ,… Đồng thời, bạn cũng có thể đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi đã hoàn tất việc thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn nhấn vào Tiếp tục để tiếp tục quá trình.

thiết lập tài khoản quảng cáo

Xem thêm: Top 6 Dịch Vụ Lắp Đặt Camera TPHCM Uy Tín, Chất Lượng Và Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 4: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của chiến dịch

Tại bước này, bạn cần đặt tên cho nhóm quảng cáo và tùy chỉnh các thông tin sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Việc nhắm mục tiêu đúng đắn là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của cách chạy quảng cáo Facebook.

xác định đối tượng mục tiêu

Dựa vào kế hoạch tiếp thị và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, bạn hãy đặt các mục tiêu cụ thể về các thông tin như vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, sở thích, hành vi,… Mục tiêu của bạn càng được xác định rõ ràng và chi tiết, thì chi phí quảng cáo cũng như kết quả của chiến dịch sẽ được tối ưu hóa tốt hơn. Mỗi lựa chọn sẽ được Facebook dự đoán về số lượng khách hàng tiềm năng tương ứng thông qua biểu đồ được hiển thị bên phải trang.

Bước 5: Lựa chọn vị trí muốn đặt quảng cáo 

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp để đặt quảng cáo trên Facebook. Thông thường, có hai lựa chọn cho bạn: Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Với Vị trí quảng cáo tự động, Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo ở những vị trí được cho là phù hợp nhất, bao gồm cả Instagram và Audience Network.

lựa chọn vị trí đặt quảng cáo

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo theo ý muốn bằng cách chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo Facebook. Tại đây, bạn có thể chọn Loại thiết bị (Tất cả, Chỉ thiết bị di động hoặc Chỉ máy tính) và Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hoặc Messenger). Facebook sẽ cung cấp một phần demo vị trí hiển thị của từng loại quảng cáo để bạn dễ dàng hình dung. Sau đó, bạn có thể lựa chọn các vị trí mong muốn hoặc bỏ chọn các vị trí không cần thiết cho quảng cáo của mình.

Xem thêm: Ngói Đất Nung Là Gì? Chi Tiết Phân Loại, Ưu Điểm Và Ứng Dụng

Bước 6: Thiết lập ngân sách và lên lịch chạy quảng cáo

Ở bước này, bạn sẽ thiết lập ngân sách và lịch trình thời gian chạy cho quảng cáo. Trong phần Ngân sách, bạn có thể chọn giữa Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Nếu bạn chọn Ngân sách ngày, Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt, nhưng không nhất thiết là chi tiêu đó sẽ đồng đều hàng ngày. Ví dụ, nếu bạn đặt ngân sách là 100.000 VNĐ mỗi ngày, có thể hôm nay Facebook chi tiêu 120.000 VNĐ và ngày mai là 80.000 VNĐ.

Facebook sẽ tự cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình là 100k. Ngân sách trọn đời cũng tương tự, nhưng thay vì đặt chi phí theo ngày, bạn đặt ngân sách trọn đời cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo.

thiết lập ngân sách quảng cáo

Tiếp theo, bạn cần lên lịch chạy quảng cáo trên Facebook. Nếu chọn ngân sách quảng cáo theo ngày, bạn sẽ có hai tùy chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay cùng với Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Nếu bạn đặt ngân sách trọn đời, bạn sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch. Sau khi hoàn tất, bạn bấm nút Tiếp tục để tiếp tục quá trình thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Bước 7: Xem trước giao diện của quảng cáo khi xuất hiện trên Facebook

Đến bước này, bạn sẽ lựa chọn Fanpage và bài viết muốn chạy quảng cáo trên Facebook, để xem trước cách quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị như smartphone, laptop, ipad,… Để chọn Fanpage và bài viết, bạn có thể nhấn vào menu thả xuống Trang Facebook để xem danh sách Fanpage bạn đang quản lý. Sau đó, bạn có thể chọn bài viết cụ thể hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ chạy quảng cáo.

xem trước giao diện của quảng cáo

Nếu muốn tạo một bài đăng quảng cáo mới, bạn chỉ cần nhấp vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấn Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã hài lòng với tất cả các bước, bạn có thể nhấn Xác nhận. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thanh toán quảng cáo trên Facebook thông qua việc điền thông tin tài khoản quảng cáo Facebook. Sau khi điền đầy đủ và chính xác, bạn chỉ cần nhấn Tiếp tục để hoàn tất cách chạy quảng cáo Facebook.

Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi Facebook xác nhận. Quá trình này thường kéo dài trong vòng 24 giờ. Khi Facebook xác nhận thành công, quảng cáo sẽ bắt đầu chạy tự động. Nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo không đạt hiệu quả như mong đợi, bạn có thể xóa hoặc tắt quảng cáo đó bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Tại Sao Nên Dùng Giải Pháp An Ninh Trong Doanh Nghiệp?

Một số kinh nghiệm quan trọng khi chạy Ads Facebook

Để cách chạy quảng cáo Facebook đạt được hiệu quả cao, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Lập kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất có thể cho chiến dịch quảng cáo.
 • Xác định đối tượng mục tiêu một cách chính xác và chi tiết.
 • Tạo nội dung bài viết đơn giản nhưng thu hút, kèm theo hình ảnh đẹp để thu hút sự chú ý của người xem.
 • Thiết lập ngân sách hàng ngày để quảng cáo được quản lý một cách hiệu quả.
 • Chọn khung giờ quảng cáo phù hợp để tăng cơ hội tương tác từ người dùng.
 • Theo dõi và đánh giá kết quả của chiến dịch để có tư liệu hữu ích cho các chiến dịch sau này.

một số kinh nghiệm khi chạy ads facebook

Đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả, chuyên nghiệp

Mona Media là đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads đỉnh cao cho doanh nghiệp của bạn. Với đội ngũ chuyên gia tài năng và kinh nghiệm, công ty cam kết mang đến cho bạn những chiến lược tiếp thị độc đáo và hiệu quả nhất, giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Mona Media tập trung vào việc tối ưu hóa từng chiến dịch quảng cáo để phản ánh đúng nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn. Bằng cách kết hợp sự hiểu biết sâu sắc về nền tảng quảng cáo Facebook và kỹ năng phân tích dữ liệu, Mona Media đảm bảo rằng mỗi đồng tiền bạn đầu tư vào quảng cáo đều được tối ưu hóa và đạt hiệu quả tối đa. 

Quảng cáo Facebook Mona Media

Bên cạnh dịch vụ quảng cáo Facebook, Mona Media còn cung cấp dịch vụ quảng cáo Google nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược quảng cáo trên nền tảng tìm kiếm hàng đầu thế giới. Vì thế, Mona Media chính là đối tác tin cậy hàng đầu giúp doanh nghiệp bạn nâng cao hiệu suất quảng cáo và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 1073/23, Đ. Cách Mạng Tháng Tám, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Website: https://mona.media/

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách chạy quảng cáo Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn thu thập được những kinh nghiệm và kiến thức quý báu để tự tin hơn trong việc triển khai chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình, và từ đó đạt được hiệu quả cao hơn!

Xem thêm: Review 7 Top Công Ty Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Uy Tín Nhất 2024