Thông tin về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 chính xác nhất

chi phi xuat khau lao dong nhat ban

Bài viết sau đây sẽ cập nhật thông tin về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 tại một số công ty để các bạn trẻ có đưa ra được quyết định đúng đắn nhất đối với bản thân.

chi phi xkld nhat ban
Thông tin về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 chính xác nhất

Để giúp đỡ những người có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam đã tổng hợp lại những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng với chi phí xuất khẩu Nhật Bản để mọi người có thể nắm rõ thông tin.

LÝ DO GÌ KHIẾN CHO CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG GIẢM MẠNH?

Một tin vui đối với mọi người chính là chi phí xuất khẩu lao động 2019 đã giảm mạnh. Để biết chi tiết tại sao lại dẫn đến sự việc này thì các bạn hãy theo dõi những lý do sau đây:

Nhật Bản là một trong số những đất nước đang phải đối mặt với già hóa dân số.

Trong những năm gần đây, số người trong độ tuổi lao động của Nhật Bản giảm mạnh khiến cho đất nước này đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Chính vì thế, nhu cầu về nguồn lao động từ nước ngoài là rất lớn. Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách để thu hút được sự quan tâm của người lao động đến từ những nước như Việt Nam, Trung Quốc…

Để chuẩn bị cho Olympic 2020, Nhật Bản cần một lượng lớn nhân lực

Trong giai đoạn này, Nhật Bản đang phải gấp rút cho việc chuẩn bị cho Olympic 2020. Chính vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực là rất lớn, đặc biệt là đối với những ngành như: chế biến, cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, đóng gói thực phẩm, điều dưỡng và hộ lý. Để thu hút được nguồn nhân lực lớn, các công ty, xí nghiệp của Nhật Bản đã thực hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ với người lao động từ nước ngoài khiến cho chi phí xuất khẩu lao động giảm mạnh. Trong năm 2019, Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc về số lượng thực tập sinh tại Nhật Bản.

>> Xem thêm:  Điều kiện để được xét xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

NHỮNG KHOẢN CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NĂM 2019

Chi phí khám sức khỏe

Bất kỳ ai khi muốn đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài đều sẽ phải đi khám sức khỏe để kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của mình có đáp ứng được điều kiện mà các doanh nghiệp đặt ra. Hiện nay, chi phí khám sức khỏe là 690.000 đồng, đối với những trường hợp muốn khám nhanh thì sẽ phải mất khoảng 740.000 đồng.

Chi phí hồ sơ, dịch thuật

Để có thể đi du học Nhật Bản thì trong quá trình là hồ sơ xuất khẩu lao động cần phải chuẩn bị bằng tốt nghiệp cấp 3 cùng với những chứng từ liên quan khác và dịch thuật từ Tiếng Việt sang tiếng Anh. Trong trường hợp, người lao động chưa có công ty thì khi trúng tuyển sẽ phải bổ sung sau. Chính vì thế, người lao động sẽ phải mất một khoản chi phí dịch thuật.

Chi phí dịch vụ, môi giới

Người lao động sẽ phải bỏ ra một số tiền cho các công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài tùy theo quy định từng công ty. Số tiền này gọi là tiền dịch vụ và môi giới.

Theo đó

    • Tổng chi phí dịch vụ không được vượt quá số tiền lương 1 tháng cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm
    • Đối với những đối tượng đi xuất khẩu lao động 3 năm thì tiền dịch vụ không được vượt quá 3 tháng tiền lương theo số tiền ký kết trong hợp đồng.

Lưu ý: đối với những đối tượng được cấp visa dưới danh thực tập sinh kỹ năng sẽ chỉ được cấp 1 lần (ngoài ngành xây dựng). Chính vì thế, người lao động sẽ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng khi đưa ra các quyết định lựa chọn đơn hàng ngắn hạn.

chi phi xuat khau lao dong nhat ban
Thông tin về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 chính xác nhất

Học phí trước khi thi tuyển là bao nhiêu?

Chi phí học tiếng Nhật: Muốn làm việc tại Nhật Bản thì người lao động sẽ phải đạt được một trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp trong công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Các nhà tuyển dụng sẽ thường đưa ra yêu cầu đối với người lao động là đạt được trình độ N5 trở lên.

Học kỹ năng công việc: Đối với những đơn hàng khác nhau thì sẽ có mức chi phí đào tạo khác nhau. Các công ty sẽ tổ chức đào tạo người lao động để học có thể đáp ứng được những yêu cầu từ phía các xí nghiệp tại Nhật Bản đề ra.

Tổng các khoản chi phí khác

Bắt đầu từ năm 2016, các doanh nghiệp của Nhật Bản đã hủy bỏ mức đặt cọc chống trốn để tránh những công ty môi giới không lợi dụng điều này để đẩy cao mức chi phí xuất khẩu của người lao động để kiếm thêm lợi nhuận.

Lưu ý: tất cả các khoản chi phí đóng góp cho các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ đều cần phải có hóa đơn. Chính vì thế, khi người lao động đóng bất kỳ một khoản tiền nào đó dù ít hay nhiều đều nên lấy hóa đơn để tránh các trường hợp có tranh chấp xảy ra với doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động.

THÔNG TIN CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NĂM 2019 CHÍNH XÁC NHẤT

Đối với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản khác nhau thì sẽ áp dụng một mức cho phí khác nhau. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: trình độ tay nghề có cao hay không, địa điểm làm việc tại đâu, ngành nghề và đơn hàng cụ thể như thế nào, thời gian hợp đồng trong bao lâu…

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau đây:

    • Đối với những người muốn làm việc ngắn hạn tại Nhật thì đơn hàng 1 năm chính là lựa chọn tốt nhất. Hình thức này sẽ có chi phí thấp hơn, nhiều việc làm thêm, thời gian xuất cảnh nhanh.
    • Đối với những người muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản thì tốt nhất nên lựa chọn những đơn hàng 3 năm.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HẾT BAO NHIÊU TIỀN THÌ HỢP LÝ?

Chi phí xuất khẩu lao động quá cao khiến cho người lao động bị điêu đứng. Hiện nay, không ít công ty môi giới có mức chi phí cao. Không ít người lao động đã bỏ ra một số tiền rất lớn do không tìm hiểu kỹ thông tin khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động.

Chi phí xuất khẩu thấp liệu có phải là lựa chọn tốt nhất? Có rất nhiều công ty áp dụng mức phí xuất khẩu lao động thấp, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin vì có thể mức phí này sẽ không bao gồm tất cả các dịch vụ. Chính vì thế, nếu như gặp phải trường hợp này thì người lao động cần phải hỏi chi tiết về các khoản phí.

Chi phí XKLĐ Nhật Bản năm 2019 như thế nào là hợp lý? Thực tế cũng cho chúng ta biết rằng, không phải cứ lựa chọn những công ty có phí dịch vụ cao là tốt mà người lao động cần phải xem xét rất nhiều yếu tố khác như số lượng đơn hàng, quy mô, số lượng người lao động xuất khẩu tại công ty đó hàng năm.

Theo những thông tin trong bài viết trên thì mức phí tại những công ty XKLĐ Nhật Bản hiện nay sẽ không vượt quá 1 tháng lương với hợp đồng lao động 1 năm và 3 tháng lương với hợp đồng lao động 3 năm.

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về XKLĐ Nhật Bản thì các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://trungcapphuongnam.edu.vn

Theo dõi thông tin về XKLĐ Nhật Bản qua Fanpage: Trung Cấp Phương Nam