Các trường Đại học quân đội khối A xét tuyển năm 2019

cac truong co nganh ngon ngu trung

Trong năm 2018 trừ Học viện Quân Y thì 17 trường còn lại của khối Quân đội đều xét tuyển khối A1. Theo đó, các trường trước đây chỉ tuyển khối A nay sẽ bổ sung thêm khối A1 nhằm nâng cao chất lượng của thí sinh.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung Cấp Phương Nam cho biết phương thức tuyển sinh năm 2019 của khối trường quân đội cũng giống như năm 2018 sẽ xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh sẽ phải đạt qua vòng sơ tuyển tại địa phương hằng năm thời gian sơ tuyển sẽ từ ngày 1/3 đến ngày 25/4.

Tất cả các thí sinh dự thi vào các trường Quân đội phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương ( trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề ). Thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp nghề phải tốt nghiệp THCS đồng thời học đẩy đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp theo như quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. ( Các môn văn hóa đạt yếu cầu ).

cac truong dai hoc quan su
Các trường Đại học quân đội khối A

Các thí sinh ngoài quân đội dự tuyển năm 2019 phải có độ tuổi từ 17 – 21 tuổi. Trường hợp quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngữ phải có độ tuổi từ 18 – 23 tuổi. Trường hợp thí sinh quân phải đủ độ tuổi từ 17 – 23 tuổi. Khi làm hồ sơ dự tuyển tất cả các thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường trong khối ngành quân đội.

Nếu trường có nhiều ngành đào tạo thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành duy nhất của trường. Còn lại các nguyện vọng thì sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội theo như quy định của Bộ giáo dục và đào tạo đề ra.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUÂN ĐỘI KHỐI A

Ngoài khối A thì khối A1 các trường thuộc khối ngành quân đội thí sinh đăng ký tuyển sinh rất nhiều. Dưới đây là các trường xét tuyển khối A trong hệ thống quân đội năm 2019 :

STT Trường quân đội Khu vực
1 Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự Hệ quân sự khu vực Miền Bắc và Miền Nam
2 Học Viện Hậu Cần Hệ quân sự khu vực Miền Bắc và Miền Nam
3 Trường Sĩ quan Lục Quân 1
4 Trường Sĩ Quan Thông Tin Hệ quân sự khu vực Miền Bắc và Miền Nam
5 Trường Sĩ Quan Đặc Công Khu vực Miền Bắc và Miền Nam
6 Trường Sĩ Quan Pháo Binh Hệ quân sự khu vực Miền Bắc
7 Học Viện Hải Quân Hệ quân sự khu vực Miền Bắc và Miền Nam
8 Trường Sĩ Quan Công Binh Hệ quân sự khu vực Miền Bắc và Miền Nam
9 Trường Sĩ  Quan Tăng – Thiết Giáp Khu vực miền Bắc
10 Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

 

Các bạn có nguyện vọng xét tuyển vào khối ngành này cần phải lưu ý điểm trúng tuyển vào khu vực miền bắc luôn cao hơn khu vực miền Nam khoảng từ 2 – 3 điểm.

TIÊU CHÍ TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG QUÂN SỰ

Theo quy định xét tuyển từ nguyện vọng 1, đây được xem là điểm đổi mới trong tuyển sinh hệ Cao đẳng Quân sự năm 2019. Theo đó hệ Cao đẳng sẽ xét tuyển từ nguồn thí sinh dự thi vào hệ Đại học quân sự khối A tại các trường Quân đội không trúng tuyển tại nguyện vọng 1. Hiện nay, việc xét tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung vào đào tạo cao đẳng quân sự ngành kỹ thuật hàng không được thực hiện như tuyển sinh vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội đối với trình độ Đại học và được đăng ký ngay từ nguyên vọng 1.

Đối với khối ngành Công An sẽ giữ nguyên môn thi, khối xét tuyển đối với các ngành như:

  • Công nghệ thông tin
  • Kỹ thuật điện tử truyền thông
  • Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn
  • Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Trung Quốc

Đối với các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường Đại học Công an nhân dân sẽ phân luồng xét tuyển theo như quy định của Bộ công an. Bộ giáo dục và đào tạo đã có hướng dẫn cụ thể về phương pháp cũng như cách thức xét tuyển tới các trường.

 

diem san cac truong quan doi
Các trường Đại học quân đội khối A

CÁC TRƯỜNG QUÂN ĐỘI TUYỂN NỮ KHỐI A

Thí sinh nữ muốn thi vào các trường quân đội phải đạt theo quy định:

  • Thí sinh không có hình xăm da bằng kim hoặc mang tính kinh dị, mang tính bạo động hoặc phản cảm trên cơ thể …
  • Khi khám sức khỏe đạt loại 1 ( nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt , tai , mũi , họng, hàm, mặt. Còn đối với răng thì những thí sinh đạt sức khỏe loại 2 vẫn đủ điều kiện.
  • Đối với các trường đào tạo chuyên nghiệp về kỹ thuật nữ giới phải cao từ 1m60 trở lên, cân nặng 50kg trở lên, vòng ngực trung bình từ 81cm… Ngoài ra không được mắc các tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 độ…

Các trường quân đội tuyển nữ khối A:

  • Học viện kỹ thuật quân sự (Kỹ thuật quân sự ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông)
  • Học viện quân y (Bác sỹ quân y)
  • Học viện khoa học quân sự (Quan hệ quốc tế và quốc phòng, các ngành ngoại ngữ)

Trên đây là những trường đại học quân sự khối A các bạn có thể tham khảo để có được những lựa chọn chính xác cho bản thân nhé.

Theo dõi fanpage của diễn đàn tuyển sinh Trung Cấp Phương Nam tại : Trung Cấp Phương Nam

Xem thêm các bài viết mới nhất của diễn đàn tại : Trungcapphuongnam.edu.vn