Chương trình học liên thông trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn mới nhất

Chương trình học liên thông trường cao đẳng du lịch sài gòn

Học liên thông Đại học là quá trình để bồi dưỡng thêm kiến thức đồng thời trau dồi thêm kỹ năng mới nhằm đáp ứng nhu cầu thăng tiến trong công việc. Học liên thông trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đang là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng Phương Nam Edu tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Học liên thông là gì?

Trước khi tìm hiểu về chương trình học liên thông trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn, chúng ta cần biết, học liên thông Cao đẳng lên Đại học là một hình thức học nâng cao trình độ cho những người đã tốt nghiệp hệ cao đẳng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp bằng đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người học có thể tiếp tục học cùng ngành nghề hoặc chuyển sang cùng ngành hoặc khác ngành đào tạo.

Để học liên thông, người học phải đáp ứng các điều kiện về bằng cấp, điểm thi, khối lượng kiến thức và các yêu cầu khác của từng trường đại học. Có hai phương thức tuyển sinh liên thông là thi tuyển và xét tuyển. Thi tuyển là phương thức dựa trên kết quả thi của người học, xét tuyển là phương thức dựa trên kết quả học tập của người học ở bậc cao đẳng.

Thời gian học liên thông từ cao đẳng lên đại học thường từ 1,5 năm đến 2 năm, tùy thuộc vào chương trình và hình thức đào tạo. Hiện nay, có nhiều trường đại học trong nước có tổ chức chương trình liên thông cho các ngành nghề khác nhau như Y, Dược, Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ…

Học liên thông sẽ giúp bạn có một tấm bằng Đại học giúp tạo điều kiện thuận lợi khi xin việc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn để bạn có thể nâng cao và bồi dưỡng kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên môn. Trong chương trình học Đại học, sinh viên sẽ được hoàn thiện đầy đủ hơn về kỹ năng và kiến thức trong chuyên ngành.

Thế nào là học liên thông?

Các hình thức liên thông từ Cao đẳng lên Đại học

Học liên thông Cao đẳng lên Đại học hiện có hai hình thức bao gồm hình thức thi tuyển và xét tuyển. Đặc điểm của các hình thức học liên thông này như sau:

Hình thức thi tuyển

Hình thức thi tuyển liên thông là một trong hai phương thức tuyển sinh liên thông đại học, bên cạnh phương thức xét tuyển. Đối với hình thức thi tuyển, người học phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi và tham gia kỳ thi do trường đại học tổ chức. Số môn thi và nội dung thi phụ thuộc vào chương trình đào tạo cao đẳng và ngành học của người học. Điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Sau khi có kết quả thi, trường đại học sẽ xét công nhận kết quả thi và công bố danh sách trúng tuyển. Người học sau khi trúng tuyển sẽ được nhập học và tiếp tục chương trình đào tạo đại học. Đây là một cơ hội để những người đã có bằng cao đẳng nâng cao trình độ và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Hình thức thi tuyển cao đẳng du lịch sài gòn

Hình thức xét tuyển

Hình thức xét tuyển để học liên thông là một trong những hình thức được nhiều trường ứng dụng hiện nay. Đối với hình thức xét tuyển, người học không cần phải tham gia kỳ thi do trường đại học tổ chức, mà chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển có kèm theo bảng điểm và bản sao bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng. Trường đại học sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học tập của người học ở bậc cao đẳng hoặc trung cấp. Điểm xét tuyển sẽ được tính theo công thức do từng trường đại học quy định. Sau khi có kết quả xét tuyển, trường đại học sẽ công bố danh sách trúng tuyển và nhập học.

Học liên thông trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn hiện đang có hình thức xét tuyển học bạ có ngay kết quả. Trường có hai hình thức xét tuyển bao gồm xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ khác và xét tuyển điểm tổ hợp môn. Các bước đăng ký để xét tuyển học bạ tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn nhìn chung rất đơn giản và nhanh gọn giúp các học viên tiết kiệm tối đa thời gian.

Hình thức xét tuyển liên thông cao đẳng du lịch sài gòn

Chương trình học liên thông trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn

Những thông tin quan trọng về chương trình học liên thông trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn bạn có thể tham khảo như sau:

Hình thức và đối tượng tuyển sinh

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn có hai hình thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh bao gồm:

  • Sinh viên có bằng tốt nghiệp còn thời hạn sử dụng bậc Cao đẳng các ngành tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.
  • Sinh viên có bằng cấp, văn bằng chính quy.
  • Ngành ghi trên bằng Cao đẳng của sinh viên cần phù hợp với chuyên ngành đào tạo liên thông Đại học.

Hình thức đối tượng tuyển sinh cao đẳng du lịch sài gòn

Học liên thông trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn với những trường nào?

Hiện nay, trường Du lịch Sài Gòn có hình thức học liên thông với những trường sau:

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM hiện nhận đối tượng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Trường sẽ xét trúng tuyển với những thí sinh có số điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa ở bậc Cao đẳng theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp. Các chuyên ngành đào tạo tuyển sinh tại trường bao gồm:

Hồ sơ xét tuyển sẽ bao gồm văn bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Cao đẳng tạm thời cùng bảng kết quả học tập của sinh viên. Học sinh có thể đăng ký trực tuyến tại Cổng tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế TP.HCM hoặc cung cấp thông tin về phòng đào tạo trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để được hỗ trợ.

Trường Đại học Công Thương

Trường Đại học Công Thương hay trước đây là trường Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM nhận tạo điều kiện cho các sinh viên có nguyện vọng đăng ký học liên thông. Trường hiện cung cấp hệ liên thông với bốn ngành bao gồm Quản trị Lữ hành, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn Du lịch và ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

Các bạn có nhu cầu học liên thông trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn có thể liên hệ với trường Đại học Công thương để được hỗ trợ. Vào năm 2023, trường xét tuyển các ngành học liên thông dưới hình thức xét học bạ hoặc xét điểm thi tốt nghiệp. Bạn có thể thực hiện xét tuyển Online có ngay kết quả bằng cách truy cập ngay tại đây và làm theo hướng dẫn. Kết quả xét tuyển sẽ được gửi qua mail và bạn chỉ cần hoàn thành học phí, nộp hồ sơ nhập học là hoàn tất.

Những lưu ý bạn cần biết khi học chương trình liên thông là gì?

Chương trình học liên thông nhìn chung không quá khó mà phù hợp với lực học của đại đa số sinh viên hiện nay. Thực hiện quá trình học liên thông sẽ giúp các bạn sinh viên Cao đẳng có thể tiếp thu được nhiều kiến thức mới đồng thời tăng cơ hội việc làm sau này.

Tuy nhiên, để có thể học chương trình liên thông một cách tốt nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng. Cụ thể những vấn đề bạn cần lưu ý như sau:

  • Xác định rõ lý do và mục tiêu của việc học liên thông, để có thể chọn được ngành nghề và trường đại học phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.
  • Tìm hiểu kỹ về các điều kiện và phương thức tuyển sinh của các trường đại học có chương trình liên thông, để chuẩn bị hồ sơ và ôn thi theo yêu cầu.
  • Lựa chọn nguồn học uy tín và chất lượng, để có thể tiếp thu được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bậc đại học.
  • Chuẩn bị sẵn tài chính và thời gian trước khi quyết định học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

Bài viết trên là những chia sẻ về vấn đề học liên thông trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn. Hy vọng bài viết này sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn hiểu hơn về chương trình học liên thông và có thể lựa chọn cho mình một hình thức học phù hợp giúp bổ trợ cho tương lai sau này.