Cách giữ tập trung khi chơi golf dành cho mọi golfer

Cách giữ tập trung khi chơi golf dành cho mọi golfer

Giữ sự tập trung trong quá trình chơi hoặc thi đấu golf đóng vai trò rất quan trọng. Với những người mới tập bộ môn này, vấn đề tâm lý là trở ngại rất lớn đến chất lượng buổi tập luyện. Vì vậy giữ tập trung khi chơi golf là điều cần tập luyện. Bài viết hôm nay cùng mình tìm hiểu cách tập trung tốt hơn khi chơi golf nhé.

Chuẩn bị tốt cho lần ra sân

Trước khi ra sân, người chơi cần chuẩn bị sẵn sàng không chỉ về tâm lý mà còn nhiều yếu tố khác. Trong đó đặc biệt phải kể đến: trang phục, dụng cụ, ăn uống,…Với những người mới tiếp cận bộ môn thể thao thượng lưu này, hãy ưu tiên tập với gậy golf nhẹ, giày thoáng mát có đinh mềm. Khi lựa chọn trang phục, những yếu tố liên quan đến độ thấm hút, khả năng chống nắng, chất liệu êm ái là rất quan trọng.

Chuẩn bị tốt cho lần ra sân

Bên cạnh đó, golfer thường sẽ bắt đầu tập luyện vào mỗi buổi sáng. Do vậy trước khi bước vào sân, bạn nên ăn uống thật đầy đủ. Bữa sáng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có năng lượng, khởi động quá trình trao đổi chất để giữ tập trung khi chơi golf Chắc chắn một chiếc bụng đói không thể mang đến năng lượng và sự tập trung cho bạn rồi.

Khởi động kỹ trước khi tập và thi đấu

Nhiều người khi chơi thể thao thường vì chủ quan mà bỏ qua bước khởi động cực kỳ quan trọng này. Khởi động không chỉ giúp làm nóng cơ thể, cơ bắp sẵn sàng mà còn giúp golfer tránh được các chấn thương thường gặp. Sẽ không có ai có thể giữ tập trung khi chơi golf mà cơ thể chưa sẵn sàng cho việc tập luyện cả.

Khởi động kỹ trước khi tập và thi đấu

Với môn golf, bạn không nhất thiết phải khởi động bằng các bài tập chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy bắt đầu làm nóng cơ thể bằng cách chạy ngắn, đi bộ nhanh. Sau đó là các bài tập swing chậm, squat để kéo căng cơ rồi giãn cơ,…

Luyện tập các cú putt

Giống với việc khởi động, rèn luyện những cú putt giúp cho golfer có được các cú gạt bóng chuẩn xác hơn. Đây cũng là cách tập trung khi chơi golf mà nhiều golfer chuyên nghiệp đã áp dụng và đưa lời khuyên. Việc tập các cú putt dài từ 30 – 50 feet giúp bạn giữ tập trung khi chơi golf nhất, cho kết quả tập và thi đấu tốt nhất. Ngoài ra để có putt đẹp bạn phải sở hữu một cây gậy putt chất lượng. Bạn có thể  nhờ sự tư vấn ở các cửa hàng golf nổi tiếng để chọn mua được gậy gôn putt phù hợp.

Luyện tập các cú putt

Giữ tâm lý thoải mái khi chơi

Golf là bộ môn thể thao mang đến sức khỏe và niềm vui về tinh thần cực lớn cho người chơi. Do đó đừng để bẫy tâm lý ảnh hưởng đến phong độ và kết quả thi đấu của bạn. Những câu hỏi, suy nghĩ về cú đánh tệ, chơi tee không phù hợp, thiếu hiểu biết về gậy golf,…Đừng quá hình dung về cú đánh của mình, đừng tưởng tượng tiêu cực về cú đánh của mình. Như vậy  bạn sẽ có tinh thần tốt nhất để rèn luyện.

Giữ tâm lý thoải mái khi chơi

Không đặt kỳ vọng quá cao

Có được tâm lý tích cực, điều bạn cần làm tiếp theo chính là không đặt kỳ vọng quá cao mỗi lần ra sân. Nếu quá kỳ vọng vào kết quả, người chơi dễ dàng mắc bẫy tâm lý do chính mình tạo ra. Kể cả những golfer chuyên nghiệp thì đều có lúc mắc sai lầm, thậm chí là những cú đánh rất tệ. Trước khi bắt đầu tập luyện, người chơi có thể đặt mục tiêu nhưng đừng kỳ vọng quá mức để tránh ảnh hưởng việc giữ tập trung khi chơi golf của bản thân.

Không đặt kỳ vọng quá cao

Không suy nghĩ những vấn đề tiêu cực

Bạn mắc sai lầm, cú đánh không tốt,…đó đều là những chuyện thường thấy trong quá trình chơi golf. Vì vậy hãy luôn nhớ rằng tâm lý thoải mái mới giữ tập trung khi chơi golf cao nhất. Điều bạn nên làm  khi mắc sai lầm không phải là suy nghĩ tiêu cực mà nên tìm cách tập luyện để khắc phục nó.

không suy nghĩ tiêu cực

 

Tập hít thở sâu

Tâm lý căng thẳng, dễ mất bình tĩnh khiến bạn không thể tập trung cho việc tập luyện hoặc thi đấu. Thậm chí tinh thần không thoải mái còn khiến mối quan hệ giữa bạn và các golfer khác không mấy vui vẻ.

Tập hít thở sâu

Cách giữ tập trung khi chơi golf tốt nhất khi tập golf nữa mà bạn cần lưu lại chính là điều chỉnh nhịp thở đúng cách. Hãy hít thở sâu, giữ lại vài giây rồi sau đó từ từ thở ra. Đây là phương pháp mà bạn có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi tình huống để giữ sự tập trung chứ không riêng gì golf cả.

Trò chuyện cùng các golfer khác

Tương tự với các môn thể thao khác, sân golf không chỉ là nơi để bạn thi đấu mà còn là không gian kết nối, giúp golfer giao lưu và mở rộng các mối quan hệ. Không bàn đến thắng hay thua, việc bạn tham gia và kết bạn với những người có chung đam mê đã là một điều tuyệt vời.

Trò chuyện cùng các golfer khác

Do đó khi gặp căng thẳng, đừng nghĩ về nó mà hãy nói chuyện cùng các golfer khác. Điều này không chỉ giúp bạn giải tỏa mà còn giúp golfer có được lời khuyên hữu ích cho sai sót của mình.

Kết luận

Giữ tập trung để chơi golf tốt không phải là điều dễ dàng để duy trì, nhất là với những golfer mới bắt đầu hoặc ít kinh nghiệm. Tuy nhiên cách giữ tập trung khi chơi golf mà chúng tôi đã chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn duy trì sự tập trung và có phong độ chơi tốt nhất. Lưu ngay bài viết này và áp dụng ngay nhé.