Cách đặt mặt gậy golf cực dễ hiểu dành cho golfer

Cách đặt mặt gậy golf cực dễ hiểu dành cho golfer

Đối với những người mới tham gia chơi golf – bộ môn dành cho giới nhà giàu thì phải thường xuyên bổ sung những kiến thức liên quan đến chơi golf. Ngoài việc hiểu rõ về luật chơi golf, cách tính điểm hay quy tắc về trang phục,… thì biết cách đặt mặt gậy golf chính xác cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Vậy nên, nếu chưa biết cách đặt mặt gậy golf sao cho đúng kỹ thuật thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây để có được lời giải đáp chính xác nhất.

Tầm quan trọng của cách đặt mặt gậy golf đúng

Đối với các golfer mới bắt đầu tham gia bộ môn này, việc hiểu đặt mặt gậy golf sao cho mở hay đóng rất quan trọng. Bởi lẽ, chỉ cần bạn mở mặt gậy hơn tiêu chuẩn một chút thì nó cũng có thể làm cho trái bóng golf của bạn bay tít lên cao, từ đó chệch khỏi mục tiêu.

Tầm quan trọng của cách đặt mặt gậy golf đúng

Còn trong trường hợp mặt gậy mở quá hẹp, điều này sẽ khiến cho đường bóng bị thấp, bóng sẽ chúi xuống dưới và không thể bay xa. Do đó, để có được những đường bóng hoàn hảo, chính xác nhất thì các golfer cần tập luyện thật tốt kỹ năng đặt gậy. Việc học và thường xuyên rèn luyện kỹ năng đặt mặt gậy chính là cách để bạn không ngừng nâng cao kỹ năng một cách hiệu quả nhất. Từ đây, golfer sẽ dễ dàng cho ra những cú bóng bay xa thật chuẩn xác bằng kỹ thuật đóng mở mặt gậy sau khi tiếp xúc với trái bóng.

Cách đặt mặt gậy golf chuẩn xác, cực dễ hiểu

Theo như chia sẻ các tay chơi golf chuyên nghiệp, để có được cách đặt mặt gây chuẩn và chính xác nhất thì trong quá trình đánh bóng, các bạn có thể áp dụng ngay hai cách cơ bản dưới đây:

Cách đặt mặt gậy golf chuẩn xác, cực dễ hiểu

Cách 1

Người chơi cần phải tạo ra golf loft của gậy lớn hơn bằng cách đóng mặt gậy lại và ngược lại, hãy mở mặt gậy ra để tạo một góc loft nhỏ hơn. Đây chính là kỹ thuật để giúp cho các golfer có thể đổi góc phòng nhằm tạo lực cho cú đánh được tốt nhất.

Cách 2

Lúc này, người chơi sẽ cần phải thay đổi hình thức của cú đánh golf dựa trên hai trường hợp sau:

Trường hợp 1

Với trường hợp này, các golfer nên đóng mặt gậy của mình lại để tránh tình huống slice diễn ra trong quá trình giữ gậy. Điều này giúp cho người chơi có thể dễ dàng mở rộng thêm góc phóng, đồng thời giúp bóng tạo nên quỹ đạo bay và đường bay trông đẹp hơn. Bên cạnh đó, khi thực hiện đúng kỹ thuật thì khoảng cách đánh bóng của người chơi cũng được cải thiện rõ rệt.

Trường hợp 2

Đây là trường hợp được đánh giá là phù hợp với những golfer có tốc độ swing trung bình. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, trong quá trình bóng bay theo một đường thẳng thì người sẽ cần phải đặt mặt gậy golf trung tính. Thế nhưng, với những golf thủ cần những cú đánh mạnh và muốn đẩy bóng bay với tốc độ tối đa thì mặt gậy golf lúc này sẽ là mặt gậy mở. Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn sẽ cần phải lưu ý việc áp dụng mặt gậy mở để hỗ trợ cú đánh bóng đạt được hiệu quả tối đa, tuy nhiên là nó cũng sẽ làm giảm góc phóng của chính cú đánh đó.

Bên cạnh đó, khi thực hiện cách đặt mặt gậy golf thì bạn cũng cần lưu ý một điều, trong lúc bóng bắt đầu tiếp xúc với mặt gậy thì người chơi cần phải để mặt gậy mở ra. Khi bóng và mặt gậy đã hoàn tất việc va chạm với nhau thì người chơi mới thực hiện thao tác đóng mặt gậy lại. Đây cũng chính là một trong những kỹ thuật quan trọng mà các golfer sẽ cần phải lưu ý để có được cách đặt mặt gậy tốt nhất.

Đặc biệt, để có thể thực hiện đúng thao tác, kỹ thuật đặt mặt gậy golf thì người chơi cũng cần phải để phần mũi gậy golf luôn chuyển động nhanh hơn so với phần cán. Như vậy thì phần mũi gậy golf sẽ hoạt động cao hơn, qua đó giúp bạn có được những cú đánh bóng cao và xa.

Hướng dẫn kỹ thuật chuyển trạng thái từ mở sang đóng mặt gậy

Sau khi bóng đã được tiếp xúc với mặt gậy thì lúc này, người chơi sẽ cần làm gì để có thể đóng mặt gậy lại? Thực tế cũng cho thấy, khi thực hiện những cú đánh thì không ít các golfer đã mắc phải lỗi đóng mặt gậy quá sớm dù cho cú đánh bóng có thể đi thẳng và xa hơn. Bởi lẽ, chỉ cần giữ đúng mặt gậy khi tiếp xúc với bóng thì chắc chắn, cú đánh của bạn sẽ trở nên tối ưu hơn rất nhiều.

Hướng dẫn kỹ thuật chuyển trạng thái từ mở sang đóng mặt gậy

Ngay tại thời điểm downswing, khi mà bóng chỉ còn cách mặt gậy khoảng 60cm thì bạn sẽ thực hiện cú tiếp xúc bóng trong trạng thái mặt gậy hơi mở. Vì vậy, để có được những cú swing golf hoàn hảo thì người chơi sẽ phải điều khiển tốt mặt gậy. Muốn biết đâu là thời điểm quan trọng nhất để xoay mặt gậy lại thì các golfer sẽ cần phải thường xuyên luyện tập để quan sát và cảm nhận.

Thực tế cũng cho thấy, việc góc mặt của gậy golf đóng hay mở sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ xa, độ bổng và quỹ đạo của đường bóng. Chính vì thế, golfer cần phải kiên trì rèn luyện cách đặt mặt gậy golf sao cho đúng kỹ thuật. Như vậy thì bạn mới có thể điều khiển đường bay của bóng theo như đúng ý muốn, đồng thời nâng cao kỹ thuật của bản thân.

Một số lưu ý đặt mặt gậy golf chuẩn nhất cho người mới

Để giúp cho những người mới chơi golf có thể học cách đặt mặt gậy golf một cách chuẩn xác, thì mỗi golfer sẽ cần phải xây dựng cho mình một mục tiêu và kế hoạch rèn luyện cụ thể. Do đó, để có thể làm tốt được điều này thì người chơi cần phải lưu ý những điều sau đây:

Một số lưu ý đặt mặt gậy golf chuẩn nhất cho người mới

1. Nắm rõ kỹ thuật cách đặt mặt gậy golf

Đầu tiên, để có thể đặt đúng mặt gậy golf thì bạn cần phải hiểu rõ về các kỹ thuật về mặt gậy golf. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được các thao tác cần phải thực hiện, thời điểm cần đóng và mở mặt gậy. Một khi đã được sự hỗ trợ của lý thuyết thì việc thực hành sẽ trở nên suôn sẻ và đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngày nay, không thiếu nguồn tài liệu để bạn có thể học cách đặt mặt gậy golf chuyên nghiệp, từ sách dạy học cho đến các video trên mạng,… Vì vậy, hãy tiếp cận và tìm hiểu các nguồn kiến thức này để biến chúng thành nền tảng nhằm tạo nên những phản xạ tốt trong khi thực hành.

2. Tập luyện thường xuyên

Việc thường xuyên tập golf chính là cách mà người chơi sẽ cần phải làm để trở nên thuần thục và nâng cao kỹ năng hơn. Khi người chơi tập luyện với mật độ thường xuyên thì các động tác của bạn sẽ trở nên thuần thục, tự nhiên hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc tập luyện cũng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kỹ năng để có thể xử lý cùng lúc nhiều tình huống khác nhau. Bởi khi tập luyện, bạn sẽ hình dung ra được đâu là các chướng ngại vật trên sân golf để có phương pháp xử lý mặt gậy golf được tốt nhất.

Tập luyện thường xuyên

Quan trọng, chỉ khi tập luyện một cách đều đặn thì bạn mới thấy bản thân của mình tiến bộ như thế nào. Do đó, việc người chơi đưa ra mục tiêu phấn đấu trong quá trình tập luyện thật sự là một điều cần thiết.

Không chỉ giúp người chơi nắm rõ các cách đặt mặt gậy golf chính xác, việc thường xuyên tập luyện còn giúp cho người chơi có được một sức khỏe tốt để tham gia thi đấu hiệu quả, từ đó mang lại kết quả như mong đợi.

Ngoài ra để tập luyện golf tại nhà bạn cần phải có bộ tập golf tại nhà. Có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm tập luyện golf tại nhà như cửa hàng golf SportGo, TAT,…

3. Đăng ký khóa học golf bài bản

Nếu chỉ tập luyện thông qua các nguồn sách vở hay video, thì bạn sẽ rất khó để biết được liệu mình đã làm đúng kỹ thuật đặt mặt gậy chưa. Bởi lẽ, nếu không có ai nói cho bạn biết bạn đang làm đúng hay sai thì điều này vô tình hình thành nên thói quen cho bạn, nếu sai thì rất khó để thay đổi lại từ đầu.

Chính vì thế mà ngay từ đầu, bạn nên tham gia ngay các khóa học chơi golf để được các chuyên viên hướng dẫn một cách tận tình những thao tác cơ bản và cực kỳ quan trọng ngay từ đầu. Sau đó bạn mới có đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản để bắt đầu chơi golf được hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách đặt mặt gậy golf cực kỳ dễ hiểu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với nội dung trên, các bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để có thể chơi golf được thành thục và cải thiện kỹ năng của mình.