Bằng Trung cấp Dược có mở được nhà thuốc không?

bang trung cap co mo duoc nha thuoc khong

Bằng Trung cấp Dược có mở được nhà thuốc không? Nếu như các bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

bang trung cap mo nha thuoc duoc khong
Bằng Trung cấp Dược có mở được nhà thuốc không?

Trong thời điểm hiện tại, Dược sĩ chính là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi vì nhu cầu cấp bách về đội ngũ nguồn nhân lực ngành Dược ở trong nước. Tuy nhiên, cũng có không ít người đã lựa chọn theo học ngành Dược để tự mở quầy thuốc kinh doanh.

Bởi tính chất đặc thù của nghề nghiệp nên việc mua bằng đại học Dược là rất khó khăn và hoàn toàn không thể. Những người làm trong lĩnh vực Dược sẽ cần phải có trình độ chuyên môn giỏi cũng như kinh nghiệm và tay nghề cao.

Một trong những trình độ phù hợp với nhiều đối tượng nhất hiện nay chính là Trung cấp Dược. Hệ đào tạo này có thời gian học ngắn, kiến thức thực tế cũng như nhiều cơ hội làm việc liên quan đến dược, y tế hiện nay nên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

BẰNG TRUNG CẤP DƯỢC CÓ MỞ ĐƯỢC QUẦY THUỐC KHÔNG?

Theo nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 khoản 4, điều 15, điểm b,c,d quy định: Người tốt nghiệp trung cấp Dược sẽ phải thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở dược hợp pháp theo quy định có chủ là thầy thuốc, chủ đại lý thuốc hay quản lý tủ thuốc của trạm y tế được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Theo đúng quy định trên thì khi các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược thì sẽ cần phải liên hệ các địa chỉ nhà thuốc hoặc trung tâm y tế có giấy phép hành nghề được Bộ Y tế phê chuẩn và làm việc tại đó trong vòng 2 năm trở lên mới có thể xin mở quầy thuốc hoặc thăng tiến lên vị trí cao hơn trong lĩnh vực dược sĩ.

Tốt nghiệp THCS có được học trung cấp dược không?

Một tin vui dành cho các bạn trẻ chỉ tốt nghiệp THCS là có thể học Trung cấp ngành Dược song song cùng với bổ túc văn hóa để có thể bổ sung bằng tốt nghiệp BTVH và được cấp bằng nghề Trung cấp Dược sau khi tốt nghiệp ra trường. Khi sở hữu 2 tấm bằng này trên tay thì việc học liên thông lên Cao đẳng và Đại học là một điều rất dễ dàng.

bang trung cap co mo duoc nha thuoc khong
Bằng Trung cấp Dược có mở được nhà thuốc không?

Bằng trung cấp dược có thể làm được những công việc gì?

Nếu bạn đã sở hữu trong tay một tấm bằng Trung cấp dược và muốn nâng cao học vị cũng như kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp của mình hơn nữa thì học liên thông lên các hệ dược sĩ Cao Đẳng hay Đại học tùy theo quyết tâm cũng như khả năng học tập của bản thân bạn.

Với tấm bằng trung cấp Dược thì các bạn sẽ có thể làm việc ở một số lĩnh vực không cần đến trình độ quá cao như bán thuốc tại các quầy thuốc, trợ lý dược sĩ Đại học … Nếu như các bạn lựa chọn hình thức vừa làm vừa học liên thông lên những trình độ cao hơn thì sẽ cần phải xây dựng một lộ trình học tập sao cho phù hợp nhất với thời gian của bản thân.

Ngoài ra, Dược sĩ trung cấp cũng có thể làm việc tại những nơi thiếu thốn nhân lực dược sĩ đại học, cao đẳng hoặc ở những vị trí phụ trách của trung tâm y tế hay chủ quầy thuốc ở khu vực đó.

Khi sở hữu tấm bằng trung cấp cũng sẽ giúp cho các bạn có được cơ hội làm việc tại các công ty, xí nghiệp sản xuất và cung ứng các loại thiết bị y tế và thuốc của tư nhân và nhà nước. Ngoài ra, các bạn cũng có thể giúp việc bán thuốc ở các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện…

TRUNG CẤP DƯỢC TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ – KỸ THUẬT PHƯƠNG NAM TUYỂN SINH Ở ĐÂU?

Ngành Dược tại Việt Nam có nhiều bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng trong quá trình đào tạo. Cùng nhịp đập của thời đại, Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật vinh dự là một trong những trường đào tạo Dược sĩ tại khu vực Đắk Nông với phương châm giỏi giỏi y thuật, giàu y đức.

Trong những năm qua, nhà trường đã tuyển sinh rất nhiều khóa Trung cấp Dược sĩ đào tạo chính quy, khi tốt nghiệp bạn có thể liên thông lên Cao đẳng Y Dược hoặc Đại học Dược nếu có nguyện vọng học liên thông theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Y tế và sau 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp, bạn có đủ điều kiện mở quầy bán thuốc.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho câu hỏi “Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không” mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên mọi người sẽ có 1 cái nhìn và nhận thức đúng đắn nhất, từ đó có thể trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức.