Có nên học lễ tân nhà hàng, khách sạn hay không?

le tan khac san

Có nên học lễ tân nhà hàng, khách sạn hay không? Đây chính là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra trước khi lựa chọn theo đuổi ngành nghề này. Sau đây sẽ là những thông tin giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

hoc le tan khach san
Có nên học lễ tân nhà hàng, khách sạn hay không?

Lễ tân chính là bộ mặt của nhà hàng và khách sạn. Nhân viên lễ tân chính là người đầu tiên mà khách hàng sẽ gặp khi đến và cũng là người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà hàng, khách sạn.

Nếu như lễ tân để lại trong lòng khách hàng ấn tượng không tốt thì cả kỳ nghỉ của khách hàng sẽ không được vui vẻ và thậm chí còn gây ra ảnh hưởng đối với hình ảnh của nhà hàng, khách sạn.

Chính vì thế, các nhà quản lý của nhà hàng – khách sạn sẽ phải chọn ra những người lễ tân phù hợp, đáp ứng đủ các tiêu chí riêng của nhà hàng, khách sạn. Công việc cụ thể của một nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn sẽ không hề đơn giản và dễ dàng nhưng các bạn trẻ vẫn kiên quyết theo đuổi ngành nghề này. Sau đây chính là một vài thông tin mà Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam đưa ra giúp cho các bạn có thể quyết định nên theo đuổi ngành nghề này hay không.

>> Tham khảo: Các tình huống lễ tân cần biết

>> Tham khảo: Làm thế nào để có thể trở thành một nhân viên lễ tân giỏi?

CÓ NÊN HỌC LỄ TÂN NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN HAY KHÔNG?

Công việc đa dạng

Có không ít người thích làm nghề lễ tân của nhà hàng, khách sạn vì sự đa dạng của ngành nghề này. Ngoài công việc hàng ngày mà các lễ tân cần phải làm như book bàn, phòng; trực điện thoại; đảm bảo các điều kiện cho khách thì các nhân viên lễ tân còn thường làm hoặc giúp các khách hàng rất nhiều công việc khác.

le tan khac san
Có nên học lễ tân nhà hàng, khách sạn hay không?

Luôn lạc quan và vui vẻ

Phương châm làm việc của những người làm công việc lễ tân tại nhà hàng và khách sạn là luôn lạc quan, vui vẻ. Rất nhiều công việc họ biết là bản thân mình sẽ không làm được nhưng vẫn không từ chối khách hàng vì sau đó nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn sẽ tìm mọi cách có thể để giúp cho khách hàng của họ. Khi làm công việc lễ tân, các bạn sẽ trở nên lạc quan, yêu đời hơn và cuộc sống của bạn cũng trở nên ý nghĩa hơn.

Luôn được nhận lại những lời cảm ơn từ khách hàng

Trước những hành động phục vụ tận tình của nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn thì đương nhiên khách hàng cũng sẽ không tiếc những lời cảm ơn. Chính vì thế, những nụ cười hay những lời cảm ơn sẽ khiến cho nhân viên lễ tân có thêm động lực để phục vụ khách hàng chu đáo hơn.

Mức lương hấp dẫn

Có thể lễ tân nhà hàng không phải một công việc được trả lương hậu hĩnh nhất nhưng chắc chắn sẽ là một công việc lý tưởng và có một mức lương hấp dẫn đối với những bạn trẻ vừa mới ra trường. Nếu như bạn đã có kinh nghiệm và tuổi đời làm việc trong nghề, bạn sẽ có cơ hội nhận được một mức lương đáng mơ ước, chưa kể những số tiền phụ cấp và phúc lợi đảm bảo cuộc sống thoải mái dành cho bạn.

Được tiếp xúc với nhiều khách hàng

Đây chính là một cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn trẻ năng động, thích được giao tiếp với nhiều người. Công việc lễ tân nhà hàng, khách sạn sẽ mang đến cho các bạn không ít cơ hội được trau dồi khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Nhu cầu tuyển dụng cao

Trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta có thể dễ dàng nhận được thông báo tuyển dụng vị trí lễ tân trên các trang web việc làm hay các trang web của các nhà hàng, khách sạn. Thông qua điều này, chúng ta có thể dễ dàng thấy được nhu cầu về nhân lực nghề này đang trên đà tăng trưởng. Như vậy sẽ có rất nhiều công việc đang chờ đợi các bạn sinh viên trẻ sắp ra trường.

Trên đây là một vài thông tin giúp các bạn có thể đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngành nghề này hay không. Nếu lễ tân nhà hàng, khách sạn chính là một công việc mà bạn yêu thích và có mong muốn theo đuổi thì hãy tìm hiểu xem bản thân mình có thực sự phù hợp với ngành nghề này hay không.

Theo dõi Fanpage Tuyển sinh Trung cấp Phương Nam tại đây

Xem thêm các bài viết khác của diễn đàn tuyển sinh Trung cấp Phương Nam