Sứ mệnh tầm nhìn

Cập nhật: 24/11/2018

SỨ MỆNH

Một dân tộc muốn phát triển nhanh thì phải chú trọng vào kinh tế. Nhưng một dân tộc muốn phát triển bền vững nhất định phải đầu tư vào giáo dục!

Với các tỉnh vùng sâu vùng xa như Đắk Nông – nơi mà kinh tế còn khó khăn thì giáo dục chính là ngọn đuốc có vai trò thắp sáng tri thức, làm tăng nhận thức xã hội và đồng thời giúp cho nền kinh tế khởi sắc.

Ngay từ ngày đầu thành lập, BGH trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam đã xác định rõ sứ mệnh của nhà trường như sau:

Một là: Cung cấp cho các em tri thức chắt lọc từ những giảng viên tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm lâu năm

Đào tạo các em trở thành đội ngũ lao động chất lượng vững lý thuyết, giỏi chuyên môn, bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể từ chối!

Cung cấp tri thức cho sinh viên từ giảng viên tâm huyết với nghề

Hai là: Đảm bảo đầu ra cho sinh viên

Sứ mệnh của nhà trường là mang đến cho các em cơ hội việc làm tốt nhất – xứng đáng với thời gian, tiền bạc và công sức các em đã đầu tư. Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam hiện đang liên kết với các doanh nghiệp, các công ty với quy mô lớn trên toàn tỉnh và một số công ty ở tỉnh ngoài, mang đến những cơ hội việc làm rộng mở cho các em!

Đảm bảo đầu ra cho sinh viên

Ba là: Đào tạo ra thế hệ trẻ tỉnh Đắk Nông năng động, sẵn sàng hội nhập trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0

Bên cạnh nhiệm vụ cung cấp kiến thức, nhà trường coi việc giáo dục tăng nhận thức, giúp sinh viên hiểu được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với việc phát triển kinh tế quê hương nói riêng và quốc gia dân tộc nói chung vừa là sứ mệnh, vừa là trách nhiệm của nhà trường.

Đào tạo ra thế hệ trẻ tỉnh Đắk Nông năng động, sẵn sàng hội nhập trong thời đại mới

Sinh viên của trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam tốt nghiệp với hành trang tri thức và nhận thức đúng đắn, sẵn sàng làm giàu cho bản thân, cho quê hương và đất nước.

TẦM NHÌN

Tự hào là trường Trung cấp chính quy đầu tiên thành lập trong bối cảnh tỉnh Đắk Nông vừa được tách ra trở thành một tỉnh mới, sau gần 15 năm, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam đã trở thành Trung tâm giáo dục uy tín với chất lượng đào tạo xếp thứ hạng hàng đầu của tỉnh nhà.

Trở thành trường Đại học đa ngành uy tín hàng đầu khu vực Tây nguyên

Trong những năm tiếp theo, tập thể nhà trường quyết tâm đầu tư nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, liên tục cập nhật và học hỏi mô hình đào tạo, giáo trình từ những trường Top đầu của cả nước, đảm bảo sinh viên được tiếp cận và lĩnh hội những tri thức và phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.

Bên cạnh đó, cung ứng ra thị trường đội ngũ lao động chất lượng cho tỉnh Đắk Nông nói riêng và khu vực Miền Trung cũng như cả nước nói chung, đặc biệt là nguồn nhân lực cho các ngành nghề kỹ thuật cao đòi hỏi năng lực chuyên môn riêng biệt.

Trong giai đoạn tiếp theo: 2018 – 2028, tập thể nhà trường và đội ngũ giảng viên trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam quyết tâm phấn đấu nâng cấp vị thế - đưa trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam lên một tầm cao mới: Trở thành trường Đại học đa ngành uy tín hàng đầu khu vực Tây nguyên.

----------------------------------