Mục tiêu phát triển

Cập nhật: 24/11/2018

Trong suốt quá trình 15 năm hình thành và phát triển, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam luôn nỗ lực phấn đấu trở thành trường trọng điểm của tỉnh Đắk Nông nói riêng và của khu vực Tây Nguyên nói chung.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã đào tạo 14 khóa với số lượng trên 20.000 sinh viên tốt nghiệp, trên 90% các em có công việc ổn định với mức lương cao so với mặt bằng chung.

Trong giai đoạn 2018 - 2028, nhà trường đặt ra các mục tiêu phát triển như sau:

Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh viên

Trong quá khứ, người lao động được đào tạo từ các trường trung cấp thường không được đánh giá cao về năng lực làm việc.

Vì vậy, làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo, sinh viên học xong ra trường không cần lo đến “đầu ra”, việc làm chính là một trong những điều trăn trở, là vấn đề cấp thiết được đặt lên hàng đầu trong các sáng kiến đổi mới, sáng tạo của nhà trường.

Cung cấp tri thức cho sinh viên từ giảng viên tâm huyết với nghề

Hiện tại, Ban lãnh đạo và tập thể đội ngũ giảng viên của trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam tiếp tục học hỏi để nâng cấp mô hình đào tạo, phương pháp giảng dạy cũng như cách tư duy cho người học từ những trường Đại học hàng đầu trong cả nước cũng như trên thế giới.

Nhà trường phấn đấu cải thiện chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực và tư duy của người học, đào tạo sinh viên của trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam trở thành những nhân tài - là nguồn nhân lực chất lượng cao với năng lực vượt trội bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể từ chối.

Mở rộng liên kết đảm bảo cơ hội việc làm

Ở thời điểm hiện tại, nhà trường hiện đang liên kết với các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và Bệnh viện Đa khoa các huyện thuộc tỉnh; Các trạm y tế, các nhà thuốc, phòng khám trên địa bàn tỉnh; Công ty Cổ phần Alumin Nhân Cơ - TKV và một số đơn vị khác trên địa bàn.

Mở rộng liên kết đảm bảo cơ hội việc làm

Trong tương lai, nhà trường đặt ra mục tiêu liên kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh cũng như trong khu vực, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên của trường.

Sinh viên không cần lo lắng về địa điểm thực tập cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp. Các em sẽ hưởng những đãi ngộ tốt nhất khi làm việc tại những cơ sở mà trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam có liên kết.

Trở thành trường Đại học đa ngành uy tín hàng đầu khu vực Tây nguyên

Đây là mục tiêu lớn nhất - cũng chính là tầm nhìn “vươn cao - vươn xa” của Ban lãnh đạo cũng như nguyện vọng của tập thể nhà trường!

Trải qua quãng thời gian khó khăn từ những ngày đầu thành lập, 15 năm qua, trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam đã trưởng thành từ những thiếu thốn, khó khăn ban đầu đó, trở thành “thương hiệu” đào tạo tin cậy, uy tín của phụ huynh và các em học sinh.

Trở thành trường Đại học đa ngành uy tín hàng đầu khu vực Tây nguyên

Để nâng tầm vị thế trong bản đồ ngành giáo dục của khu vực miền Trung cũng như trong cả nước, giai đoạn 2018 - 2023, nhà trường kêu gọi đầu tư cải tạo và xây dựng cơ sở vật chất, mở rộng đào tạo ngành nghề, phấn đấu phát triển trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam trở thành trường Đại học Đa ngành uy tín hàng đầu trong khu vực nói riêng và trên cả nước nói chung!

-----------------------------