Trung cấp Kinh tế - Kỹ Thuật Phương Nam
HOTLINE - 0905371731 - Email: Tuyensinhphuongnamdno@gmail.com

Có nên học thạc sĩ quản lý giáo dục

 07/06/2019 14:23 |  1690 lượt xem |  Chuyên mục: Liên kết ĐH Quy Nhơn |  An Bình

Quản lý giáo dục hệ thạc sĩ năm 2019 tiếng anh sẽ là Education Management đây là một chuyên ngành được nhiều bạn lựa chọn sau khi hoàn thành xong hệ Đại học. Và có không ít bạn có thắc mắc là có nên học thạc sĩ quản lý giáo dục. Hãy cùng chúng tôi giải đáp nhé!

Có nên học thạc sĩ quản lý giáo dục?

Quản lý giáo dục là một ngành quan trọng nên yêu cầu rất lớn trong việc lựa chọn nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về nắm vững các kiến thức cũng như ứng dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn để có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất. Do đó việc theo học thạc sĩ ngành quản lý giáo dục không còn là việc nên hay không nên mà là một việc cần thiết phải làm nếu bạn muốn có nhiều cơ hội xin việc và thăng tiến trong tương lai.

Tuyển sinh thạc sĩ quản lý giáo dục 2019

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo thạc sĩ sau khi học xong hệ Đại học chuyên ngành quản lý giáo dục. Có thời gian đào tạo là 2 năm, Trường Đại học giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội xác định mục tiêu đào tạo cán bộ quản lý giáo dục chất lượng cao. Bên cạnh trường đại học thì trường Trung cấp Phương Nam cũng là một địa chỉ đào tạo thạc sĩ Quản lý giáo dục uy tin và chất lượng. Có năng lực quản lý trong các cơ sở giáo dục, đào tạo, tổ chức giáo dục đặc biệt có năng lực nghiên cứu khoa học giáo dục, giải quyết tốt các vấn đề của thực tiễn giáo dục.

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý giáo dục trang bị cho người học những kiến thức hiện đại về khoa học giáo dục, kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Quản lý giáo dục như:

 • Quản trị nhà trường
 • Quản lý các hoạt động trong nhà trường
 • Quản lý nhân sự, quản lý tài chính
 • Quản lý cơ sở vật chất
 • Quản lý chất lượng giáo dục, chất lượng đào tạo, quản lý sự thay đổi, quản lý văn hóa tổ chức nhà trường…

Những chuyên ngành này sẽ giúp người học nâng cao được năng lực lãnh đạo, năng lực quản lý, năng lực nghiên cứu khoa học trong quản lý giáo dục sẽ thích ứng tốt với những đổi mới và phát triển giáo dục của Việt Nam cũng như trên thế giới.

Có nên học thạc sĩ quản lý giáo dục Học thạc sĩ quản lý giáo dục 

Thông tin về điều kiện tuyển sinh

Môn thi tuyển sinh

 • Môn Cơ bản: Đánh giá năng lực (Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn)
 • Môn Cơ sở: Giáo dục học
 • Môn ngoại ngữ: 1 trong 5 ngoại ngữ sau: Nga, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc

Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh có lí lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Có đủ sức khỏe để học tập cũng như nghiên cứu. Đối tượng có bằng đại học ngành đúng và ngành phù hợp được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp Đại học. Ngoài ra đối với những người có bằng Đại học ngành gần phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm công tác. Trường hợp có bằng Đại học ngành khác phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác tính từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp Đại học đến ngày dự thi trong lĩnh vực giáo dục đào tạo; và đã hoặc đang giữ một trong các vị trí công tác sau đây:

 • Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng hoặc tương đương trong các cơ sở giáo dục và đào tạo từ bậc học mầm non trở lên
 • Trưởng khoa, phó trưởng khoa, tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn trong các cơ sở giáo dục và đào tạo (trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường phổ thông, tiểu học, trung tâm giáo dục thường xuyên…)
 • Cán bộ quản lý công tác Đoàn, Đảng, Công đoàn trong các cơ sở giáo dục đào tạo;
 • Lãnh đạo, cán bộ quản lý và chuyên viên làm công tác quản lý giáo dục của tổ chức chính trị, Bộ, cơ quan ngang Bộ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quận, Huyện, Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Ban chức năng của các cơ sở giáo dục đào tạo (trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục...).

Danh mục các ngành đúng, ngành phù hợp, ngành gần

Ngành đúng: Quản lý giáo dục

Ngành phù hợp: Giáo dục học

Ngành gần: gồm các ngành sau

Thạc sĩ quản lý giáo dục sẽ được đào tạo chuẩn về kiến thức chuyên môn cũng như những năng lực chuyên môn. Bạn sẽ vận dụng được những kiến thức cơ bản của Triết học Mác – Lênin để xây dựng một thế giới quan khoa học, phương pháp luận biện chứng, thể hiện trong tầm nhìn, cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề trong thực tiễn quản lý giáo dục. Đặc biệt còn đạt trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Đó chính là một trong 5 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức.

Đào tạo thạc sĩ quản lý giáo dục khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành

Người học sẽ làm chủ được khối kiến thức chuyên ngành có thể đảm nhiệm công việc của các chuyên gia trong lĩnh vực được đào tạo. Ngoài ra còn có tư duy phản biện có kiến thức lý thuyết chuyên sâu để có thể phát triển kiến thức mới. Đặc biệt phải tiếp tục nghiên cứu ở trình độ tiến sĩ, có kiến thức tổng hợp về pháp luật, quản lý và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực được đào tạo

Chuyên ngành thạc sĩ quản lý giáo dục bạn sẽ vận dụng được những kiến thức cơ bản trong tâm lý học quản lý vào việc đưa ra quyết định liên quan tới tổ chức và quản lý. Bạn sẽ giải thích, phân tích được một số lý thuyết quản lý hiện đại trong khoa học quản lý. Với chương trình này học viên còn ứng dụng được các lý thuyết quản lý vào quản lý giáo dục, quản lý cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, quản lý các hoạt động của cơ sở giáo dục

 • Giải thích và vận dụng sáng tạo lý luận về quản lý giáo dục vào quá trình công tác của bản thân trong hệ thống giáo dục quốc dân cũng như trong quản lý nhà trường
 • Biết cách quản lý tài chính, cơ sở vật chất hiệu quả trong giáo dục và trong cơ sở giáo dục
 • Vận hành được những kiến thức về quản lý nguồn nhân lực vào quản lý nhân lực cơ sở giáo dục, nhà trường.
 • Lập được kế hoạch quản lý chất lượng trong hoạt động thực tiễn nói chung, quản lý cơ sở giáo dục nói riêng.
 • Biết cách đánh giá, xây dựng và quản lý chương trình giáo dục, chương trình giảng dạy, quản lý đào tạo
 • Nhận biết được văn hóa và quản lý tổ chức và áp dụng quản lý văn hóa tổ chức và tổ chức văn hóa nhà trường.

Trong quá trình học bạn còn phải làm luận văn tốt nghiệp:

 • Là một công trình nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến quản lý cơ sở giáo dục đào tạo, nhà trường, các lĩnh vực hoạt động trong nhà trường.
 • Là công trình nghiên cứu của riêng học viên, nội dung luận văn đề cập và giải quyết trọn vẹn một vấn đề về quản lý cơ sở giáo dục đào tạo, nhà trường, các lĩnh vực hoạt động trong nhà trường
 • Được trình bày từ 90 đến 120 trang A4, được chế bản theo mẫu quy định; thông tin luận văn có dung lượng 3 đến 5 trang A4 được viết bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh, trình bày những nội dung cơ bản, những điểm mới và những đóng góp quan trọng nhất của luận văn.

Có nên học thạc sĩ quản lý giáo dục Học thạc sĩ quản lý giáo dục để nâng cao trình độ 

➤ Xem thêm: Học thạc sĩ quản lý giáo dục ở đâu? để lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng và uy tín nhất.

Thạc sĩ quản lý giáo dục phải có những kỹ năng nghề nghiệp gì?

Những kỹ năng nghề nghiệp bạn sẽ có được khi học chương trình quản lý giáo dục:

Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp, không thường xuyên xảy ra, không có tính quy luật, khó dự báo.

Có kỹ năng nghiên cứu độc lập để phát triển và thử nghiệm những giải pháp mới, phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực được đào tạo.

Kỹ năng phát triển và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quản lý cơ sở giáo dục.

Kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, hoàn thiện bản thân trong công tác quản lý.

Có kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo trong thực tiễn quản lý cơ sở giáo dục.

Kỹ năng nghiên cứu bối cảnh xã hội, bối cảnh địa phương để giải quyết một cách sáng tạo các vấn đề trong công tác quản lý.

Kỹ năng xây dựng và phát triển được các chương trình đào tạo, chương trình giảng dạy học phần ở trường cao đẳng, đại học và phổ thông.

Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý được kế hoạch, quá trình dạy học và phát triển chương trình học phần.

Kỹ năng xử lý và giải quyết được các vấn đề liên quan đến các nội dung hoạt động ở các cơ sở giáo dục, nhà trường một cách lôgic và có hệ thống.

Kỹ năng ứng dụng được công nghệ thông tin và ngoại ngữ trong quản lý cơ sở giáo dục, nhà trường.

Ngoài ra bạn sẽ có được những kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành ở mức có thể hiểu được một báo cáo hoặc những bài phát biểu về hầu hết các chủ đề trong công việc liên quan đến ngành được đào tạo. Có thể diễn đạt bằng ngoại ngữ trong hầu hết các tình huống chuyên môn thông thường. Ngoài ra, bạn còn có thể viết báo cáo liên quan đến công việc chuyên môn. Trình bày rõ ràng các ý kiến và phản biện một vấn đề kỹ thuật bằng ngoại ngữ.

Có nên học thạc sĩ quản lý giáo dục Các kỹ năng đạt được khi học thạc sĩ quản lý giáo dục

Các kỹ năng mềm khi học thạc sĩ quản lý giáo dục

Kỹ năng làm việc và giao tiếp hiệu quả với các thành viên trong hoạt động nhóm.

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và các phần mềm quản lý.

Kỹ năng hợp tác với đồng nghiệp và gây ảnh hưởng đến các thành viên trong tổ chức.

Kỹ năng thích ứng với những thay đổi.

Kỹ năng làm chủ được cảm xúc của bản thân, biết thuyết phục và chia sẻ

Kỹ năng tự đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu trên cơ sở đối chiếu các yêu cầu của nghề nghiệp và yêu cầu thực tiễn với phẩm chất, năng lực của bản thân

Sử dụng các kết quả tự đánh giá để lập được kế hoạch bồi dưỡng, phát triển năng lực quản lý cho bản thân.

Đào tạo thạc sĩ quản lý giáo dục đạt chuẩn về phẩm chất đạo đức

 • Có phẩm chất đạo đức, ý thức chính trị và ý thức xã hội của công dân
 • Ứng xử và giao tiếp theo những tiêu chuẩn quy định của ngành
 • Có tác phong làm việc khoa học, tính chuyên nghiệp trong giải quyết vấn đề về quản lý nhà trường và nghiên cứu khoa học
 • Trung thực trong công tác và nghiên cứu khoa học.
 • Thái độ tích cực yêu nghề.
 • Tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội.
 • Có trách nhiệm cao với đơn vị nơi công tác và với sự nghiệp phát triển giáo dục của nước nhà.

Công việc sau khi học xong thạc sĩ quản lý giáo dục

Quản lý giáo dục ở các vị trí:

 • Cán bộ quản lý lãnh đạo và chuyên viên ở các tổ chức, cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục và đào tạo, viện nghiên cứu giáo dục,...
 • Cán bộ quản lý nhà trường (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm khoa, Phó chủ nhiệm khoa, Tổ trưởng, Phó tổ trưởng chuyên môn và những vị trí tương đương)
 • Cán bộ quản lý lãnh đạo và chuyên viên trong các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống vĩ mô ngành Giáo dục và Đào tạo.
 • Cán bộ nghiên cứu và điều hành nghiên cứu về Khoa học giáo dục và quản lý giáo dục ở các Viện nghiên cứu, tổ chức chuyên về hoạt động liên quan đến giáo dục.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh thạc sĩ quản lý giáo dục và những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng bạn đạt được sau khi học xong. Đáp ứng được yêu cầu đề ra của các nhà tuyển dụng, cơ quan chức năng nhà nước …

Trung cấp Kinh tế - Kỹ Thuật Phương Nam

Địa chỉ: QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông
Website: trungcapphuongnam.edu.vn
Email: trungcapphuongnam.edu.vn@gmail.com
Điện thoại: 02616.553.555 - 02616.553.777 - 02616.553.666 - 02616.553.888

Hotline: 01259.652.369 - 0905.371.731 - 0911.177.069

Liên kết mạng xã hội
DMCA.com Protection Status